Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

McLaren bỏ luôn SUV xăng, quay sang làm siêu SUV điện

19/06/2022 08:51 GMT+7

McLaren được cho là sẽ bỏ qua bước làm SUV chạy động cơ đốt trong và chuyển đổi thẳng lên SUV điện.

McLaren bỏ luôn SUV xăng, quay sang làm siêu SUV điện - Ảnh 1.

Trên thị trường hiện tại chưa có mẫu SUV điện thể thao siêu sang nào. Mẫu SUV được đồn đoán của McLaren là ứng viên đầu tiên - Ảnh: McLaren

McLaren, cụ thể là giới lãnh đạo trước đây của thương hiệu Anh, từng không ít lần khẳng định họ sẽ không bao giờ làm SUV. Tuy nhiên, một hãng xe phải thay đổi để tồn tại và kết quả kinh doanh bị ảnh hưởng trên toàn cầu bởi COVID-19 của McLaren là một yếu tố buộc họ phải đổi ý.

Trang Autocar trong tuần này đã xác nhận McLaren đã bắt đầu triển khai kế hoạch làm SUV, với thời điểm ra mắt dự kiến rơi vào nửa sau thập kỷ này. Ngạc nhiên hơn nữa là việc mẫu xe trên hoàn toàn không sử dụng động cơ đốt trong, mà thuần túy sử dụng hệ truyền động thuần điện xây dựng quanh môtơ và ăcquy.

McLaren bỏ luôn SUV xăng, quay sang làm siêu SUV điện - Ảnh 2.

Cách đây không lâu, McLaren đã hé lộ một chiếc SUV điện làm xe đua trong series Extreme E có trọng lượng 1.780kg, công suất 543 mã lực và khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 4,5 giây, vậy nên họ không hẳn là không có kinh nghiệm trong chế tạo SUV lẫn xe điện - Ảnh: McLaren

Thông tin về dự án trên từ McLaren vẫn còn khá hạn chế. Vẫn nguồn tin trên cho biết dù là SUV, chiếc xe của McLaren sẽ có khung gầm khá thấp, đồng thời mặc định sử dụng hệ dẫn động 2 cầu có được từ 2 (bản thường) tới 3 (bản cao cấp) môtơ điện. McLaren cũng đang cân nhắc công nghệ ăcquy thể rắn để đưa vào áp dụng trong tương lai nhờ ưu thế vừa nhẹ vừa có mật độ năng lượng tốt hơn của loại ăcquy này.

Các nguồn tin nội bộ từ McLaren khẳng định với Autocar rằng nhiều khách hàng của họ ngỏ ý muốn mua SUV cũng là một nguyên nhân dẫn tới quyết định trên. Giá bán của chiếc SUV McLaren không quá đắt nhưng cũng không dễ tiếp cận khi hứa hẹn khởi điểm từ khoảng 350.000 bảng (420.000 USD).

Một đăng ký bản quyền mới đây của hãng nhắc tới tên gọi Aeron - "ngọn núi của sức mạnh", dù vậy đây chưa chắc đã là tên gọi của chiếc SUV.

Lamborghini Urus Pearl Capsule - Siêu SUV hàng độc tại Việt Nam Lamborghini Urus Pearl Capsule - Siêu SUV hàng độc tại Việt Nam

Siêu SUV Lamborghini Urus phiên bản đặc biệt Pearl Capsule có số lượng không nhiều trên thế giới, và được ghi nhận là chiếc đầu tiên về Việt Nam.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận