Xe
20/07/2022 11:05 GMT+7

Không chỉ tính làm siêu xe, BMW và McLaren còn muốn bắt tay làm siêu SUV?

QUANG PHONG
QUANG PHONG

BMW và McLaren từng có quan hệ hợp tác khá tốt trong quá khứ.

Không chỉ tính làm siêu xe, BMW và McLaren còn muốn bắt tay làm siêu SUV? - Ảnh 1.

Dù thực tế là xe hybrid, BMW i8 vẫn khiến nhiều người chơi siêu xe nhận ra tiềm năng của xe điện hóa - Ảnh: BMW

Xét tới thành công của dự án siêu xe McLaren F1 vào thập niên 1990, thật sự ngạc nhiên khi 2 thương hiệu tới từ Anh và Đức không tiếp tục bắt tay, mà phải chờ tới năm 2022 mới cân nhắc một số dự án chung mới.

Đầu tiên, vào giai đoạn cuối năm 2021 đầu 2022, có tin đồn cho rằng BMW muốn mua đứt mảng kinh doanh xe thể thao McLaren (đội đua F1 dành cho Audi). 

Thông tin đó tới nay dù vẫn còn âm ỉ, nhưng 3 phía đều cho thấy ngay cả là sự thật, đó cũng không phải là chuyện trong tương lai gần. 

Tới giữa tháng 7 vừa rồi, những tin đồn mới khẳng định BMW - McLaren đang hợp tác làm siêu xe điện.

Tuy nhiên, theo Car Magazine, đó chưa phải là dự án duy nhất hai bên đang bàn bạc phát triển. Một siêu SUV ít nhất ngang hàng Lamborghini Urus cũng đang được cân nhắc. Và trong khi mẫu siêu xe được cho là dành cho McLaren, mẫu SUV có bên được quyền sử dụng nhiều hơn là BMW.

Không chỉ tính làm siêu xe, BMW và McLaren còn muốn bắt tay làm siêu SUV? - Ảnh 2.

Nếu chỉ nói riêng ở mặt hình ảnh, BMW i8 đã là bộ mặt của thương hiệu xứ Bavaria trong ít nhất hơn nửa thập kỷ - Ảnh: BMW

Trên thực tế, 2 dòng xe trên có thể dùng chung một nền tảng cơ khí với khác biệt chỉ tới từ cấu trúc bên ngoài. Khung gầm được 2 xe sử dụng là loại cải tiến từ khung gầm nhôm - sợi carbon của McLaren hiện tại, trong khi hệ thống truyền động được cho là loại 4 môtơ trên 4 bánh có tổng công suất tối đa 1.088 mã lực.

Thông tin siêu SUV BMW xuất hiện có phần khá hợp lý khi trong thời gian qua, BMW không giấu giếm tham vọng vươn mình đấu đội hình cấp cao của Mercedes-Benz, trong đó phải kể đến Maybach. 

Họ sắp ra mắt phiên bản hoàn chỉnh của SUV cỡ lớn XM, nhưng đây vẫn là dòng tên chạy động cơ đốt trong. Muốn dẫn trước các đối thủ, BMW cần một chiếc xe điện có tác động lớn như i8 trong quá khứ.

BMW, McLaren bắt tay làm siêu xe điện hậu i8? BMW, McLaren bắt tay làm siêu xe điện hậu i8?

Một tin đồn khá thú vị xoay quanh McLaren và BMW vừa xuất hiện trở lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: BMW McLaren BMW i8 siêu SUV