Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Seaprodex tính họp khẩn bãi nhiệm Vũ 'nhôm'

26/12/2017 17:58 GMT+7

TTO - Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex) cho biết sẽ sớm họp khẩn nhằm bãi nhiệm tư cách thành viên HĐQT của ông Phan Văn Anh Vũ, còn gọi là Vũ 'nhôm'.

Seaprodex tính họp khẩn bãi nhiệm Vũ nhôm - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Anh Vũ sẽ bị bãi nhiệm tư cách thành viên HĐQT của Seaprodex - Ảnh: TL

Thông báo này được đưa ra trong bản công bố thông tin gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội do ông Mai Xuân Phong, phó tổng giám đốc Seaprodex, ký ngày 25-12.

Theo nội dung công bố này, được cho là sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của Seaprodex.

Trước đó, ngày 20-12, Seaprodex cũng đã ra thông báo về việc nhà đầu tư là Công ty CP Đầu tư và phát triển Chấn Phong không còn nắm giữ chứng chỉ quỹ đóng của đơn vị này.

Ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm", là người có liên quan đến Công ty Chấn Phong (tên cũ là Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79), đơn vị nắm giữ 25.125.000 cổ phiếu mã SEA của Seaprodex, tương ứng tỉ lệ 20,1%. 

Tuy nhiên, Công ty Chấn Phong đã đăng ký bán toàn bộ cổ phần SEA nắm giữ trong khoảng thời gian từ 18-12-2017 đến 17-1-2018. 

Theo Seaprodex, tối 22-12-2017, các phương tiện thông tin đại chúng đồng loạt đưa tin Bộ Công an có lệnh truy nã đối với ông Phan Văn Anh Vũ, thành viên HĐQT của Seaprodex, vì thế điều này "có thể ảnh hưởng đến hoạt động của công ty".

Vì thế, HĐQT của Seaprodex sẽ phải họp và ra quyết định bãi nhiệm tư cách thành viên HĐQT của ông Vũ và sẽ công bố thông tin. 

Ông Phan Văn Anh Vũ là chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79, nguyên chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79, nay là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Chấn Phong. 

Ông này đã bị cơ quan an ninh điều tra ra quyết định khởi tố bị can về tội "cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước" theo điều 263 Bộ luật hình sự vào ngày 21-12. 

Hiện tại, Bộ Công an đang phối hợp với các lực lượng khác triển khai việc truy bắt ông Vũ "nhôm" và đã niêm yết lệnh truy nã tại nhiều nơi.

Công an Đà Nẵng triển khai truy bắt Vũ Công an Đà Nẵng triển khai truy bắt Vũ 'nhôm' Khám xét nhà ông Vũ Khám xét nhà ông Vũ 'nhôm' Có chuyện ông Vũ Có chuyện ông Vũ 'nhôm' ép chính quyền Đà Nẵng?
HOÀNG PHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận