
Trần Văn Nguyễn Quốc hứa hẹn là cái tên triển vọng của bơi lội Việt Nam - Ảnh: NGUYÊN KHÔI
Tối 13-12, đội tuyển bơi lội Việt Nam bước vào ngày thi đấu với nhiều thách thức khi các đối thủ trong khu vực tung ra những lực lượng mạnh nhất. Dù không có quốc ca Việt Nam nào vang lên ở bục cao nhất, nhưng những tấm huy chương của các kình ngư tuổi 16, 17 giúp người hâm mộ an tâm phần nào về tương lai.
Tâm điểm của sự chú ý dồn về đường đua 200m tự do nam, nơi có sự góp mặt của Nguyễn Huy Hoàng và tài năng trẻ 17 tuổi Trần Văn Nguyễn Quốc.
Với thành tích 1 phút 48,70 giây, Nguyễn Quốc xuất sắc giành HCB, chỉ chịu thua kình ngư trứ danh người Malaysia - Hoe Yean Khiew đúng 0,06 giây (1 phút 48,64 giây). Trong khi đó, Nguyễn Huy Hoàng về đích thứ 4.

Nguyễn Thúy Hiền đang có tương lai rộng mở ở tuổi 16 - Ảnh: NGUYÊN KHÔI
Trước đó, Nguyễn Quốc cũng giành được tấm HCV nội dung tiếp sức 4x200m tự do nam và HCĐ nội dung 100m tự do.
Ở nội dung khốc liệt bậc nhất là 400m hỗn hợp cá nhân nữ, kình ngư Võ Thị Mỹ Tiên (20 tuổi) đã mang về tấm HCB. Đây là nội dung đòi hỏi thể lực và kỹ thuật toàn diện ở cả 4 kiểu bơi.
Trước đó cô cũng giành được tấm HCB 200m bơi bướm và HCĐ 4x100m tự do nữ.
Dù khuôn mặt thoáng chút thất vọng khi chưa thể chạm tay vào tấm HCV, nhưng ở tuổi 20, Mỹ Tiên đang ngày càng cho thấy sự chín chắn và là trụ cột đáng tin cậy của tuyển nữ ở các cự ly trung bình và dài.
Trong khi đó, Nguyễn Thúy Hiền tiếp tục khẳng định tài năng ở tuổi 16. Đối đầu với những đàn chị dày dặn kinh nghiệm, cô gái nhỏ nhắn này đã xuất sắc cán đích thứ 3 ở nội dung 100m ếch với thành tích 1 phút 10,40 giây, mang về tấm HCĐ quý giá.
Đâu cũng là tấm huy chương thứ 2 của Hiền sau tấm HCĐ 4x100m tự do nữ. Sự tiến bộ của Thúy Hiền qua từng giải đấu là tín hiệu đáng mừng cho nội dung bơi ếch và các cự ly ngắn của Việt Nam.

Tấm HCĐ cá nhân là động lực cho Thúy Hiền tiếp tục cố gắng - Ảnh: NGUYÊN KHÔI
Ngày thi đấu khép lại với 2 HCB và 1 HCĐ cho đội tuyển bơi. Nhìn vào độ tuổi của các VĐV giành giải: Thúy Hiền (16), Nguyễn Quốc (17) và Mỹ Tiên (20), có thể thấy một cuộc chuyển giao thế hệ đang diễn ra mạnh mẽ.
Người hâm mộ có thể kỳ vọng các cái tên này sẽ đưa bơi lội Việt Nam tiến bộ trong những năm tới dù ngày 13-12 bơi thiếu vàng.

Mỹ Tiên (bên trái ngoài cùng) giành HCB - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Bơi lội Việt Nam có lứa kế cận đáng kỳ vọng - Ảnh: NGUYÊN KHÔI


Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận