Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Sẽ thông xe cầu Long Kiểng trước 1-2

26/01/2018 18:33 GMT+7

TTO - Sửa cầu Long Kiểng để thông xe trước 1-2. Còn dự án xây dựng cầu Long Kiểng sẽ khởi công trong tháng 6 năm nay để 2019 đưa vào sử dụng.

Sẽ thông xe cầu Long Kiểng trước 1-2 - Ảnh 1.

Hiện trường sập cầu Long Kiểng - Ảnh: LÊ PHAN

Ngày 26-1, liên quan đến sự cố sập cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè), UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Sở Giao thông vận tải thi công sửa chữa cầu ngay sau khi nguyên nhân sự cố công trình được xác định chính thức để phục vụ thông xe trước ngày 1-2.

UBND TP cũng giao UBND huyện Nhà Bè đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để bàn giao cho Sở Giao thông vận tải triển khai khởi công dự án đầu tư xây dựng cầu Long Kiểng trong tháng 6 năm nay, hoàn thành đưa công trình vào sử dụng trong năm 2019.

Công an thành phố sẽ khẩn trương điều tra, xác định rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người điều khiển xe tải mang biển số 60C-289.99.

Trước đó vào 21h40 ngày 19-1, chiếc xe nói trên chở đá xây dựng khi đến giữa cầu Long Kiểng, tải trọng quá lớn của xe ben đã khiến cho cây cầu này đổ sập ngay nhịp thông thuyền. Chiếc xe rơi xuống sông. Xe máy chạy phía sau cũng bị rơi xuống theo. Sự cố không gây thiệt hại về người.

Sau khi kiểm tra hiện trường, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Bùi Xuân Cường cho biết hướng khắc phục là sẽ thay nhịp mới cho cây cầu này để đảm bảo việc thông xe trước Tết Nguyên đán và đặc biệt là đảm bảo khai thác lâu dài tới thời điểm đưa vào hoạt động cầu mới.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận