Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Vụ sập cầu Long Kiểng: thông cầu trong 10 ngày tới

22/01/2018 20:05 GMT+7

TTO - Đó là chỉ đạo của ông Trần Vĩnh Tuyến, phó chủ tịch UBND TP. HCM về việc khẩn trương khắc phục sự cố sập cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè) xảy ra đêm 19-1 vừa qua.

khẩn trương khắc phục sự cố sập cầu Long Kiểng, thông cầu trong 10 ngày tới

Chiều 22-1, ông Trần Vĩnh Tuyến, phó chủ tịch UBND TP.HCM cùng lãnh đạo sở GTVT xuống hiện trường vụ sập cầu Long Kiển yêu cầu khẩn trương khắc phục sự cố, thông cầu trước Tết Nguyên Đán đang đến để phục vụ đi lại cho người dân trong dịp tết, chậm nhất là đến ngày 31-1 thông cầu Long Kiểng.

Trả lời chỉ đạo, đại diện nhà đầu tư khẳng định sẽ khắc phục xong sự cố và thông cầu trước Tết Nguyên Đán. Cầu Long Kiểng sau khi khôi phục sẽ cho lưu thông trọng tải đến 3,5 tấn.

Ông Tuyến cũng yêu cầu sau khi thông cầu cần phải tạo rào chắn để các xe trọng tải lớn không qua được, đồng thời cảnh báo và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để xảy ra tình trạng cầu khắc phục xong lại sập.

Vụ sập cầu Long Kiểng: thông cầu trong 10 ngày tới - Ảnh 2.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, phó chủ tịch UBND TP. HCM xem báo cáo về dự án cầu thay thế cầu Long Kiểng tại hiện trường vụ sập cầu Long Kiểng chiều 22-1 - Ảnh: XUÂN ĐÀO

"Hiện nay trên địa bàn thành phố còn nhiều cầu rất yếu, thành phố cũng đã tiến hành gia cố các cầu yếu và có kế hoạch để xây dựng cầu mới thế nhưng trong thời gian này tạm chấp nhận lưu thông qua các cầu yếu này do nguồn vốn còn khó khắn. Thành phố sẽ kiểm tra rà soát lại hết toàn bộ các cầu trên địa bàn để cảnh báo, và nghiêm cấm các loại xe quá tải qua các cầu yếu." – ông Trần Vĩnh Tuyến, phó chủ tịch UBND TP. HCM trả lời báo chí tại hiện trường vụ sập cầu Long Kiểng chiều 22-1.

Sau khi kiểm tra tại hiện trường sập cầu Long Kiểng, ông Tuyến cũng đi khảo sát tình hình tại cầu Rạnh Đỉa (huyện Nhà Bè) một trong nhiều cầu được cho là đã xuống cấp.

Ông Bùi Xuân Cường, giám đốc Sở GTVT TP. HCM, cho biết hiện nay trên địa bàn thành phố vẫn còn khoảng 30 cây cầu xuống cấp. Tại các cầu yếu ngoài việc cảnh báo và có người gác cầu, sẽ thường xuyên có thanh tra kiểm soát.

Trước đó trong đêm 19-1, cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè) bất ngờ sập một nhịp cầu khi xe ben trọng tải lớn chạy qua. Từ ngày cầu sập, nhiều người dân sống xung quanh cầu Long Kiểng cho biết việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Trước đây đi qua cầu sang sông chỉ mất khoảng ít phút, nay phải đi đường vòng hơn 10km.

Vụ sập cầu Long Kiểng: thông cầu trong 10 ngày tới - Ảnh 3.

Hiện trường sập cầu Long Kiển đến chiều 22-1 vẫn còn ngỗn ngang - Ảnh: XUÂN ĐÀO

Vụ sập cầu Long Kiểng: thông cầu trong 10 ngày tới - Ảnh 4.

Nhịp cầu Long Kiển bị sập trong chiều 22-1 vẫn còn ngỗn ngang - Ảnh: XUÂN ĐÀO

Vụ sập cầu Long Kiểng: thông cầu trong 10 ngày tới - Ảnh 5.

Chiều 22-1, cầu Long Kiển (huyện Nhà Bè) vẫn đang bị phong tỏa - Ảnh: XUÂN ĐÀO

Vụ sập cầu Long Kiểng: thông cầu trong 10 ngày tới - Ảnh 6.

Ông Tuyến (đi sau) cùng lãnh đạo sở GTVT thị Rạch Đỉa, một trong những cây cầu đã xuống cấp - Ảnh: XUÂN ĐÀO

XUÂN ĐÀO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận