Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Sẽ thanh tra giá thức ăn chăn nuôi

28/03/2013 03:10 GMT+7

TT - Trước hiện tượng giá bán thức ăn chăn nuôi (TACN) quá cao, Bộ NN&PTNT cho biết đang chuẩn bị các bước để thanh tra các cơ sở sản xuất TACN.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 27- 3, ông Nguyễn Xuân Dương, quyền cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), xác nhận đơn vị này sẽ cùng với Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) thanh tra các công ty sản xuất TACN trong cả nước nhưng chưa cho biết thời gian tiến hành. Nội dung thanh tra sẽ tập trung vào việc xác định sự bất hợp lý trong giá thành sản xuất và giá bán của các công ty sản xuất TACN cũng như các đợt tăng giá bán lẻ trên thị trường thời gian qua.

Theo Hiệp hội TACN VN, giá bán các loại TACN tại thị trường bán lẻ của VN đang cao hơn các nước trong khu vực 15-20%. Đây là một trong những nguyên nhân khiến người chăn nuôi thua lỗ trong thời gian qua vì TACN hiện chiếm tới 65-70% giá thành chăn nuôi. Ông Phạm Đức Bình, phó chủ tịch Hiệp hội TACN, cho biết một trong những nguyên nhân khiến giá bán cao do ngành kinh doanh TACN ở VN có quá nhiều nấc trung gian, khâu nào cũng chiết khấu, hoa hồng, lương thưởng cao ngất như bán hàng đa cấp...

TRẦN MẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận