05/07/2019 15:08 GMT+7

Sẽ sớm làm hộ khẩu và hủy hồ sơ khai tử cho chị Hon

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Chính quyền và các đơn vị chức năng tỉnh Bạc Liêu vẫn đang chờ chị Nguyễn Kim Hon - người bị lưu lạc 22 năm ở Trung Quốc vừa trở về gia đình - ổn định tinh thần, sức khỏe để làm các thủ tục giúp chị hưởng các quyền lợi như mọi công dân khác.

Sẽ sớm làm hộ khẩu và hủy hồ sơ khai tử cho chị Hon - Ảnh 1.

Lãnh đạo Phòng lao động - thương binh và xã hội huyện Đông Hải đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ ban đầu cho chị Hon và gia đình chiều 4-7 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Liên quan vụ chị Nguyễn Kim Hon 22 năm lưu lạc tại Trung Quốc vừa đoàn tụ gia đình tại xã Long Điền Đông (huyện Đông Hải, Bạc Liêu), chiều 5-7, ông Bùi Minh Túy, chủ tịch UBND huyện Đông Hải, cho biết do chị Hon mới trở về nên trước mắt cơ quan chức năng đang để chị và gia đình được nghỉ ngơi, ổn định.

Chính quyền huyện chỉ đạo khi chị ổn định sức khỏe, tinh thần sẽ hỗ trợ làm nhanh các thủ tục, trong đó có việc làm hộ khẩu và thủ tục hủy hồ sơ khai tử sớm nhất để chị sớm hưởng các quyền lợi của công dân Việt Nam.

Trong khi đó, bà Trần Thị Lan Phương, chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bạc Liêu, cũng cho biết hiện tại do vẫn còn nhiều bà con, người thân đến thăm hỏi nên trước mắt hội để chị Hon và gia đình được thư thả. 

Dự kiến thứ hai tuần sau lãnh đạo hội sẽ trực tiếp đến gia đình thăm hỏi, tìm hiểu xem gia đình cần hỗ trợ gì để có hướng giúp đỡ.

"Tôi được biết gia đình chị Hon thuộc diện hộ nghèo. Trước mắt đã giao cán bộ thuộc Hội phụ nữ của xã, ấp đến thường trực tại nhà để tiếp cận, tìm hiểu và giúp đỡ mọi thứ có thể để chị Hon sớm hòa nhập với cuộc sống", bà Phương nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sau 22 năm lưu lạc tại Trung Quốc và bị bán qua nhiều nơi, chị Nguyễn Kim Hon đã tìm về Việt Nam và được một nhóm làm từ thiện tại Lạng Sơn giúp đăng tải lên mạng xã hội để tìm người thân.

Ngay sau đó người thân đã nhận ra và đến Lạng Sơn làm thủ tục đón chị về nhà vào chiều 4-7. Do tưởng chị đã chết nên gia đình đã làm thủ tục khai tử và lập bàn thờ từ khoảng 18 năm qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên