Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Sẽ rà soát hộ sinh hoạt dùng chung côngtơ để tránh thất thu giá

03/12/2017 13:44 GMT+7

TTO - Cùng với việc giá điện sẽ điều chỉnh tăng 6,08% từ ngày 1-12, các đơn vị điện lực sẽ chốt chỉ số côngtơ, đồng thời rà soát lại số hộ sử dụng điện sinh hoạt dùng chung côngtơ để áp đúng mức bậc thang, tránh thất thu.

Sẽ rà soát hộ sinh hoạt dùng chung côngtơ để tránh thất thu giá - Ảnh 1.

Công nhân đo đếm chỉ số côngtơ điện - Ảnh: EVN

Thông tin vừa được Tổng công ty điện lực miền Bắc (EVNNPC) đưa ra, để triển khai thực hiện giá bán lẻ điện mới, đã đồng loạt chốt chỉ số toàn bộ côngtơ đang vận hành trên lưới trong ngày 1-12 (trừ côngtơ bán lẻ điện cho khách hàng sinh hoạt).

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khuyến cáo các khách hàng phải phúc tra chặt chẽ việc chốt chỉ số côngtơ, đặc biệt là đơn vị/cá nhân có sản lượng tiêu thụ lớn, doanh nghiệp tư nhân, các tổ chức mua buôn và khu vực mới tiếp nhận.

"Nghiêm cấm việc cố tình hoặc thông đồng khi chốt chỉ số côngtơ để trục lợi, đơn vị phải lưu ý hướng dẫn và kiểm tra, phúc tra việc chốt chỉ số của các tổ chức dịch vụ bán lẻ điện năng trong tháng đổi giá đảm bảo chính xác, không gây thắc mắc cho các hộ sử dụng điện" - EVNNPC nêu.

EVN cũng cho biết sẽ thường xuyên tổ chức kiểm tra áp giá bán điện đúng mục đích, đối tượng sử dụng điện, đặc biệt là các khách hàng có nhiều mục đích cùng một địa điểm; rà soát lại số hộ sử dụng điện sinh hoạt dùng chung côngtơ đo đếm điện để áp giá đúng mức bậc thang không để thất thu về giá.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận