18/02/2020 12:56 GMT+7

Sẽ kích cầu du lịch ngay trong lúc còn dịch COVID-19

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Thay vì đợi đến hết dịch COVID-19 mới kích cầu, hiện ngành du lịch ở khu vực miền Tây muốn đẩy mạnh kích cầu ngay thời điểm còn dịch. Tuy nhiên, việc kích cầu thế nào lại chưa có gì cụ thể.

Sẽ kích cầu du lịch ngay trong lúc còn dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Lê Thanh Phong (phải) cho biết ngành du lịch sẽ thực hiện kích cầu ngay - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tại buổi họp với UBND TP Cần Thơ sáng 18-2, ông Lê Thanh Phong - phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), cho biết ngành du lịch ĐBSCL sẽ hưởng ứng việc kích cầu ngay trong thời điểm còn dịch, không phải đợi hết dịch như kế hoạch trước đây.

Theo ông Phong, hiện Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã chọn TP Cần Thơ là nơi kích cầu vì đây là điểm nối với TP Hà Nội và TP Đà Nẵng. 

Hiệp hội Du lịch ĐBSCL sẽ có danh sách các đơn vị tham gia kích cầu gửi Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Hiệp hội Du lịch Việt Nam để phối hợp thực hiện, trong đó ở ĐBSCL sẽ chọn các đơn vị lưu trú, nhà hàng và các điểm đến, còn TP.HCM chủ yếu sẽ là các đơn vị lữ hành.

Cũng tại buổi họp, đại diện lãnh đạo Công ty Du lịch Viettravel tại TP Cần Thơ đề nghị các nhà hàng, khách sạn, điểm tham quan cần sớm cho mức giảm giá cụ thể trên giá hợp đồng đã ký với đơn vị lữ hành để đơn vị lữ hành đưa ra mức kích cầu cụ thể. 

Bởi nếu chỉ kích cầu chung chung như giảm 5-10% giá phòng tại từng đơn vị lưu trú sẽ không tạo ra sự giảm sâu ở giá bán tour của đơn vị lữ hành và cũng không tạo ra được sự kích thích đối với du khách.

Ngoài ra, tại buổi họp với lãnh đạo TP Cần Thơ, nhiều doanh nghiệp trong ngành du lịch và các siêu thị đề nghị cần có slogan và kế hoạch truyền thông khẳng định Cần Thơ là điểm đến an toàn. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng nên hết sức thận trọng và phải có việc làm cụ thể chứ không tuyên truyền chung chung.

Ông Trương Quang Hoài Nam, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, yêu cầu Sở Văn hóa, thể thao và du lịch bám sát diễn biến dịch theo công bố của Bộ Y tế để chủ động trong việc thực hiện chương trình kích cầu ngay khi có thể.

Sở Công thương mua 1 thùng khẩu trang mà cả tháng chưa có

Tại buổi họp, sau khi nghe đại diện các siêu thị, doanh nghiệp phản ảnh tình hình khan hiếm khẩu trang, ông Nguyễn Minh Toại, giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ, cho biết sở đã làm việc với Công ty Ngôi Sao Tây Đô - đơn vị sản xuất khẩu trang ở Cần Thơ. Nơi đây cho biết đang thiếu lớp lọc (lớp ở giữa khẩu trang), đơn vị này đã ký hợp đồng với một đối tác ở TP.HCM tháng 2 giao nhưng không được giao hoặc giao nhỏ lẻ.

"Vì vậy hiện nay doanh nghiệp này chỉ phục vụ các cửa hàng, đại lý thuốc. Sở Công thương đặt 1 thùng mà cả tháng còn không có. Hiện tại có một doanh nghiệp ở TP.HCM có nguồn nguyên liệu, họ đề nghị doanh nghiệp dưới này làm gia công. Sở đã kết nối, nếu làm được thì mỗi ngày có thể cung cấp đến 100 thùng khẩu trang cho thị trường Cần Thơ" - ông Toại nói.

Cũng theo ông Toại, hiện nay khẩu trang vải không thiếu nhưng người dân chưa có tập quán dùng rồi giặt, sử dụng lại. Vì vậy, Sở Y tế và Sở Thông tin - truyền thông cần khuyến khích người dân về việc này.

Thủ tướng: Người dân yên tâm, tin tưởng vào Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch Thủ tướng: Người dân yên tâm, tin tưởng vào Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch

TTO - Khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, đang làm tốt công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sẽ có các giải pháp để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

CHÍ QUỐC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Du lịch covid-19 ĐBSCL