Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Sẽ kêu gọi doanh nghiệp hỗ trợ mở lại đường bay Rạch Giá - Phú Quốc

12/03/2019 14:52 GMT+7

TTO - Làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đồng ý hầu hết kiến nghị của địa phương này, trong đó có việc sẽ kêu gọi doanh nghiệp kinh doanh trên đảo Phú Quốc hỗ trợ bù lỗ để mở lại đường bay Rạch Giá - Phú Quốc.

Sẽ kêu gọi doanh nghiệp hỗ trợ mở lại đường bay Rạch Giá - Phú Quốc - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể hứa hỗ trợ Kiên Giang mở lại đường bay Rạch Giá - Phú Quốc - Ảnh: V.T.

Ngày 12-3, đoàn công tác Bộ GTVT do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đã đến làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo ngành giao thông tỉnh Kiên Giang.

Ông Mai Anh Nhịn - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho biết hiện nay tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh tồn tại nhiều hạn chế. Tuyến quốc lộ 61 (đoạn Minh Lương - Rạch Sỏi và đoạn từ nút giao Rạch Sỏi đến An Hòa) mặt đường hẹp, xấu trong khi lưu lượng phương tiện lớn, dẫn đến ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Vào mùa mưa, nhiều đoạn trên tuyến quốc lộ 80, 63, N1, đặc biệt là quốc lộ 61 (đoạn Bến Nhứt - Rạch Sỏi) không có hệ thống thoát nước nên đọng nước, làm hư hỏng kết cấu nền đường, tạo thành nhiều hố lún, ổ gà gây mất an toàn giao thông.

Tiếp thu kiến nghị của tỉnh Kiên Giang, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nghiên cứu đầu tư hàng rào bảo vệ cho tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi để quản lý tuyến đường này như đường cao tốc. Đồng thời nghiên cứu nâng hạng mục mặt đường từ láng nhựa lên thảm bêtông nhựa như đề nghị của phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Mai Anh Nhịn.

Đối với cầu Vàm Răng, Lình Huỳnh và Ba Hòn nằm trên quốc lộ 80, ông Thể cho rằng những cây cầu này hiện do tỉnh Kiên Giang quản lý, vì vậy địa phương cần rà soát, tháo dỡ các biển báo giao thông hạn chế về tải trọng. Bộ GTVT sẽ đầu tư xử lý bốn cầu yếu trên quốc lộ 80 để trên toàn tuyến đường này không còn giới hạn về tải trọng.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu các đơn vị thuôc bộ phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang làm viêc với các doanh nghiệp khai thác đường hàng không để mở lại đường bay Rạch Giá - Phú Quốc, trên tinh thần kêu gọi sự hỗ trợ (bù lỗ) của các doanh nghiệp đang làm ăn tại huyện đảo Phú Quốc.

Vì sao khó mở lại đường bay Rạch Giá - Phú Quốc? Vì sao khó mở lại đường bay Rạch Giá - Phú Quốc?

TTO - Kiên Giang muốn mở lại đường bay Rạch Giá - Phú Quốc nhưng Cục Hàng không Việt Nam cho rằng "chưa thực sự đem lại hiệu quả khai thác cho hãng hàng không".

K.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận