Sẽ chấp nhận bảo hiểm y tế tại bệnh viện mới của Vinmec

13/12/2017 17:00 GMT+7

Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa GE Healthcare - Tập đoàn y tế hàng đầu của Mỹ và hệ thống y tế Vinmec

Sẽ chấp nhận bảo hiểm y tế tại bệnh viện mới của Vinmec - Ảnh 1.

Hình ảnh lễ ký kết 3

Phát biểu tại lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa GE Healthcare - Tập đoàn y tế hàng đầu của Mỹ và hệ thống y tế Vinmec chiều 12-12, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã cho biết như vậy, về Bệnh viện ĐH Khoa học sức khỏe Vinmec sắp đi vào hoạt động vào năm 2019.

Bệnh viện tiêu chuẩn cao, chi phí tối ưu

Theo ông Bùi Đức Phú, hệ thống y tế Vinmec hiện có 7 bệnh viện và sắp tới có thêm 2 bệnh viện và 1 trường ĐH. Khi muốn nâng cấp chất lượng bệnh viện, những người làm Vinmec đã đi tìm một đối tác cùng chung mục đích và nhằm tiếp cận trình độ y khoa của thế giới, hệ thống y tế Vinmec đã gặp GE Healthcare và từ đó có lễ ký thỏa thuận ngày 12-12.

"GE Healthcare là tập đoàn có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo bác sỹ và nhân viên y tế, Vinmec là hệ thống y tế có tầm nhìn xa, chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với Vinmec"- Bà Terri Bresenham, Phó chủ tịch Tập đoàn GE, kiêm Tổng Giám đốc GE Healthcare khu vực Châu Phi, Nam Á và Đông Nam Á chia sẻ.

Sẽ chấp nhận bảo hiểm y tế tại bệnh viện mới của Vinmec - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch tập đoàn Vingroup, phát biểu tại sự kiện

Với việc hợp tác này, ông Phú cho hay tại Bệnh viện ĐH Khoa học sức khỏe Vinmec sẽ đi vào hoạt động từ 2019 với quy mô 1200 giường bệnh, một chương trình y tế đại chúng mang tiêu chuẩn quốc tế đang được triển khai. Theo ông Phú, điểm đặc biệt của chương trình này là do một tổ chức tư nhân theo mô hình phi lợi nhuận thực hiện. "Đây là một mô hình mới nhưng sẽ là hướng đi của Vinmec trong tương lai"- ông Phú cho biết.

Theo đó, tại bệnh viện mới của Vinmec, các quy chuẩn, tiêu chuẩn về quản trị bệnh viện, về kỹ thuật y khoa… đã và đang có sẽ được tiếp tục triển khai, với tiêu chí tối ưu hóa chi phí khám chữa bệnh. Để làm được việc này, ông Phú cho rằng mấu chốt là sử dụng công nghệ cao và nhân lực y khoa lành nghề để rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

… Từ sự hợp tác Vinmec và GE

Theo ông Phú, Vinmec và GE đã gặp, tiệm cận được với nhau ở điểm chung là cung ứng dịch vụ chất lượng. Bên cạnh việc cung cấp các thiết bị y tế công nghệ cao, GE còn tập trung hỗ trợ đào tạo và xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây là mấu chốt để ứng dụng những ưu việt mới của thiết bị vào điều trị cho bệnh nhân.

Đại diện GE cho hay đây là một mô hình rất mới, từ việc thiết kế, xây dựng bệnh viện đến lên kế hoạch các thiết bị sẽ sử dụng. Bà Terri cho rằng thiết kế bệnh viện cần chú trọng đến điều kiện tinh thần của bệnh nhân trong thời gian điều trị ở bệnh viện.

"Chất lượng điều trị là tổng hòa của nhiều yếu tố, không phải có máy móc tốt là điều trị tốt cho bệnh nhân, mà quan trọng là chỉ định phù hợp. Chỉ định chỉ phù hợp khi có nhân lực y tế yêu nghề, tận tâm và giỏi nghề"- ông Bùi Đức Phú chia sẻ.

Đặt trọng tâm vào chuyên khoa tim mạch và ung bướu

Theo thỏa thuận, GE Healthcare và Vinmec sẽ phối hợp triển khai nhiều hoạt động, trọng điểm là công nghệ y học, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế, thiết kế bệnh viện cùng các chương trình hợp tác nghiên cứu lâm sàng.

Cụ thể, tại lĩnh vực công nghệ, GE Healthcare sẽ tiếp tục cung cấp cho Vinmec các trang thiết bị y tế hiện đại hàng đầu thế giới về chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân, siêu âm, máy gây mê, máy thở,… nhằm giúp Vinmec tối ưu hóa chất lượng khám chữa bệnh.

Trong hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, hai bên sẽ đặt trọng tâm vào chuyên khoa tim mạch và ung bướu, tạo nền tảng vững chắc để Vinmec bứt phá mạnh mẽ trong các lĩnh vực mũi nhọn. Điểm nhấn của thỏa thuận hợp tác đào tạo là GE Healthcare sẽ tham gia bồi dưỡng Bác sỹ của trường Đại học Khoa học Sức khỏe Vinmec (VUHS), đưa VUHS trở thành mô hình tiêu chuẩn cho giáo dục y tế ở Việt Nam.

HẰNG NGA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận