18/03/2022 20:32 GMT+7

Sẽ bàn về chính sách thuế với doanh nghiệp du lịch golf để kiến nghị Chính phủ

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Ông Vũ Thế Bình - phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam - trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online tại buổi họp báo về Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2022 chiều 18-3 tại Hà Nội.

Sẽ bàn về chính sách thuế với doanh nghiệp du lịch golf để kiến nghị Chính phủ - Ảnh 1.

Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình nói chính sách đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với dịch vụ golf không còn phù hợp - Ảnh: T.ĐIỂU

Trong khuôn khổ Hội chợ VITM 2022 (31-3 đến 3-4, trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến), vào chiều 1-4, hội thảo "Phát triển loại hình du lịch golf, thế mạnh của du lịch Việt Nam" sẽ bàn về các chính sách, các giải pháp phát triển nhanh loại hình du lịch quan trọng này. 

Chia sẻ thêm với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Thế Bình nói năm 2019 Việt Nam đã đón khoảng 1 triệu khách Hàn Quốc đến Việt Nam chơi golf. 

Du lịch golf đang trở thành một trong những thế mạnh của du lịch Việt Nam, có đà phát triển mạnh mẽ gần đây, vì thế các doanh nghiệp du lịch đặt câu hỏi chính sách áp thuế thu nhập đặc biệt với dịch vụ du lịch này đã áp dụng 20 năm qua liệu có còn phù hợp.

"Trước đây golf chỉ dành cho giới quý tộc, không khuyến khích phát triển nên thuế má nặng nề. Nay đánh golf là món ăn tinh thần của tất cả mọi người, thuế tiêu thụ đặc biệt 20% đang áp dụng với dịch vụ này sẽ không khuyến khích nó phát triển", ông Bình nói và cho biết các công ty lữ hành và các sân golf sẽ ngồi bàn với nhau về các vướng mắc về chính sách phát triển du lịch golf, sau đó sẽ kiến nghị với Chính phủ để điều chỉnh lại.

Cũng liên quan tới các đề xuất chính sách với doanh nghiệp du lịch golf, đầu năm 2021, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã có công văn đề xuất bổ sung các giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trước bối cảnh tác động của dịch COVID-19 gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư tổng hợp trình Chính phủ, trong đó có đề xuất Bộ Tài chính xem xét giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hoạt động kinh doanh sân golf trong thời gian nhất định để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Ngoài hội thảo này, sự kiện chuyên môn quan trọng nhất ở Hội chợ VITM 2022 là diễn đàn "Phục hồi du lịch Việt Nam - Định hướng mới, hành động mới".

Tại diễn đàn, dưới hình thức trực tuyến và trực tiếp, các nhà quản lý, các chuyên gia du lịch, các lãnh đạo cơ quan quản lý, một số hiệp hội, doanh nghiệp du lịch quốc tế và Việt Nam sẽ trao đổi về xu thế phát triển của ngành du lịch, về sự chuyển hóa của các dịch vụ du lịch trong bối cảnh mới, đặc biệt những giải pháp cấp bách để phục hồi nhanh các hoạt động du lịch.

Ngoài ra, hội thảo về nguồn nhân lực du lịch trong giai đoạn bình thường mới cũng được tổ chức nhằm huy động các nguồn lực của xã hội, doanh nghiệp, nhà nước, đầu tư nhanh, mạnh để thu hút lao động cho ngành du lịch.

6 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2022

Sau hơn 2 năm không thể tổ chức vì dịch COVID-19, Hội chợ VITM Hà Nội 2022 sẽ diễn ra từ 31-3 đến 3-4, trực tiếp tại Hà Nội và kết hợp trực tuyến.

Hội chợ du lịch đầu tiên sau mở cửa du lịch trở lại có quy mô khá khiêm tốn với 6 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan - Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ cùng 52 tỉnh, thành trong nước tham dự, dự kiến có hơn 500 doanh nghiệp đăng ký.

Theo ban tổ chức, sẽ có khoảng 2.500 doanh nghiệp du lịch đến tham quan và làm việc, 40.000 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu thông tin và mua dịch vụ.

Các doanh nghiệp du lịch và hàng không sẽ tung ra trên 10.000 tour kích cầu, 100.000 vé máy bay giá rẻ, trên 1.000 quà tặng.

Bùng nổ sân GOLF Bùng nổ sân golf

TTCT - 'Quan niệm sai lầm phổ biến rằng chơi golf là đắm mình vào thiên nhiên. Sai quá sai. Sân golf không hề thuần tự nhiên - chúng là những công viên giải trí theo chủ đề thiên nhiên' - Abbie Richards, một nhà truyền thông khoa học, bình luận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận