05/09/2021 07:13 GMT+7

Saudi Arabia chặn được 2 tên lửa đạn đạo nhắm vào khu mỏ dầu

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Saudi Arabia thông báo đã đánh chặn hai tên lửa đạn đạo phóng từ nước láng giềng Yemen và nhắm vào khu vực dồi dào trữ lượng dầu mỏ của Saudi Arabia.

Saudi Arabia chặn được 2 tên lửa đạn đạo nhắm vào khu mỏ dầu - Ảnh 1.

Các tay súng thuộc lực lượng Huthi tại Yemen - Ảnh: REUTERS

Theo nguồn tin của Hãng tin Reuters, liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã đánh chặn hai tên lửa đạn đạo trên tại thành phố Dammam thuộc tỉnh Tây của Saudi Arabia.

Liên quân cáo buộc lực lượng Huthi có liên kết với Iran đã thực hiện cuộc tấn công này. Phía Huthi vẫn chưa lên tiếng sau vụ việc.

Cũng theo liên quân trên, họ đã đánh chặn và phá hủy các tên lửa đạn đạo hướng tới hai tỉnh Jazan và Najran, nằm ở miền nam Saudi Arabia.

Trước đó, liên quân cũng báo cáo việc đánh chặn ba máy bay không người lái chở đầy chất nổ đang hướng tới Saudi Arabia.

Đài truyền hình Al-Ekhbariya cũng đưa tin về vụ đánh chặn. Theo Al-Ekhbariya, liên quân của Saudi Arabia nói rằng họ sẽ thực hiện "các biện pháp nghiêm ngặt" để bảo vệ người dân.

Cho đến nay vẫn chưa có báo cáo về bất kỳ thương vong nào sau vụ tấn công.

Sự việc xảy ra chỉ bốn ngày sau khi một máy bay không người lái tấn công sân bay quốc tế Abha ở phía nam của Saudi Arabia, làm tám người bị thương và làm hỏng một máy bay dân dụng.

Vụ việc ngày 4-9 cũng diễn ra vài giờ trước khi ông Hans Grundberg, đặc phái viên mới của Liên Hiệp Quốc về Yemen, chính thức nhận nhiệm vụ vào ngày 5-9.

Theo Hãng tin AFP, Saudi Arabia hiện can thiệp vào cuộc chiến Yemen thay mặt cho Chính phủ Yemen. Cộng đồng quốc tế đã công nhận chính phủ này vào năm 2015, ngay sau khi Huthi chiếm Sanaa - thủ đô và là thành phố lớn nhất của Yemen.

Các lực lượng nổi dậy đồng minh với Iran đã nhiều lần thực hiện các cuộc tấn công xuyên biên giới nhắm vào Saudi Arabia.

Trong tháng 8 vừa qua, lực lượng nổi dậy đã đẩy mạnh các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa vào Saudi Arabia.

Cuộc xung đột gay gắt ở Yemen đã cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người và buộc hàng triệu người phải sơ tán. Liên Hiệp Quốc đã gọi đây là cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.

Lực lượng Huthi tấn công ‘trái tim’ dầu mỏ của Saudi Arabia Lực lượng Huthi tấn công ‘trái tim’ dầu mỏ của Saudi Arabia

TTO - Lực lượng nổi dậy Huthi bất ngờ có động thái leo thang căng thẳng với Saudi Arabia khi dùng tên lửa và drone (máy bay không người lái) tấn công vào “trái tim” ngành công nghiệp dầu mỏ nước này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận