Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Sau vụ xây dựng sai phép, phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức xin thôi chức

30/10/2019 15:40 GMT+7

TTO - Ông Lê Hữu Thành - phó chủ tịch thường trực HĐND quận Thủ Đức, TP.HCM - có nguyện vọng xin thôi chức vì nhận thức được trách nhiệm trong việc ông và gia đình xây dựng 7 công trình không phép.

Sau vụ xây dựng sai phép, phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức xin thôi chức - Ảnh 1.

Nhà xưởng không phép của gia đình phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức - Ảnh: NGỌC HÀ

Ngày 30-10, thông tin từ Quận ủy quận Thủ Đức cho biết ông Lê Hữu Thành - phó chủ tịch HĐND quận - đã nhận trách nhiệm và xin thôi giữ chức vụ. Ông Thành hiện là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ quận, ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, phó chủ tịch thường trực HĐND quận.

Kiểm điểm trước Ban thường vụ Quận ủy, ông Lê Hữu Thành "đã nhận thấy khuyết điểm, nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý đã thiếu gương mẫu để bản thân và gia đình vi phạm pháp luật liên quan công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức và cá nhân".

Ban thường vụ Quận ủy Thủ Đức đã xem xét và thống nhất đề xuất hình thức xử lý kỷ luật với ông Thành; đồng thời thống nhất báo cáo Quận ủy xem xét, đề xuất Ban thường vụ Thành ủy quyết định.

Hiện ông Lê Hữu Thành đã tháo dỡ công trình vi phạm của riêng ông, những công trình trái phép khác của gia đình cũng đã được tháo dỡ một phần.

Cùng ngày, Ban thường vụ Quận ủy Thủ Đức cũng có công văn đôn đốc ông Thành tháo dỡ các công trình vi phạm theo cam kết.

Sau vụ xây dựng sai phép, phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức xin thôi chức - Ảnh 2.

Công trình vi phạm của ông Lê Hữu Thành đang được tháo dỡ - Ảnh: NGỌC HÀ

Quận ủy Thủ Đức cũng yêu cầu UBND quận xem xét, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan trong việc tham mưu xử lý chậm 7 công trình không phép của ông Lê Hữu Thành và gia đình.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, ông Lê Hữu Thành và gia đình đã xây dựng 7 công trình không phép trên đất nông nghiệp thuộc khu quy hoạch ga Bình Triệu ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Vụ vi phạm xây dựng đã được phát hiện từ năm 2012, các cơ quan chức năng đã xử lý nhưng đến tháng 10-2019, 7 công trình trên vẫn tồn tại.

Xử lý đơn khiếu nại của ông Trần Minh Tú về việc điều động công tác

Quận ủy Thủ Đức cũng cho biết đã giao tổ công tác 1374 xác minh những thông tin liên quan đến ông Lê Ngọc Quí - nguyên chánh Thanh tra quận Thủ Đức, nay là trưởng Phòng tư pháp quận, là em ruột của ông Lê Hữu Thành. Vụ việc sẽ được làm rõ và báo cáo với Ban thường vụ Quận ủy để kết luận, xử lý theo quy định trong tháng 11-2019.

Liên quan đến vụ việc trên, Ban thường vụ Quận ủy Thủ Đức cũng giao Ban kiểm tra Quận ủy phối hợp với Ban tổ chức Quận ủy rà soát, tham mưu giải quyết đơn khiếu nại của ông Trần Minh Tú - nguyên chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh - theo quy định.

Giữa tháng 9-2019, ông Trần Minh Tú đang làm chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh được điều động về làm chuyên viên Ban dân vận Quận ủy Thủ Đức. Sau đó, ông Tú có đơn khiếu nại cho rằng việc điều động này là cách chức trong khi bản thân ông không bị kỷ luật về hình thức này. Vị trí chuyên viên Ban dân vận cũng không phù hợp với năng lực và chuyên môn của bản thân ông Tú.

Trong đơn khiếu nại, ông Tú cho rằng: "Bản chất của việc điều động là cách chức tôi nhằm mục đích ngăn cản, răn dọa vì tôi đấu tranh với hành vi bảo kê, bao che cho người thân trong gia đình xây dựng không phép và chính việc xây dựng không phép của gia đình ông nguyên chánh thanh tra Lê Ngọc Quí, ông Lê Hữu Thành - phó chủ tịch thường trực HĐND quận".

Đề xuất xử lý thêm 2 công trình của gia đình phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức Đề xuất xử lý thêm 2 công trình của gia đình phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức

TTO - Sở Xây dựng TP.HCM đề nghị lập hồ sơ xử lý hai công trình không phép trên đất của gia đình phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức Lê Hữu Thành.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận