29/10/2019 19:22 GMT+7

Đề xuất xử lý thêm 2 công trình của gia đình phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức

D.N.HÀ - M.HƯƠNG
D.N.HÀ - M.HƯƠNG

TTO - Sở Xây dựng TP.HCM đề nghị lập hồ sơ xử lý hai công trình không phép trên đất của gia đình phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức Lê Hữu Thành.

Đề xuất xử lý thêm 2 công trình của gia đình phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức - Ảnh 1.

Công trình trái phép của gia đình ông Lê Hữu Thành, phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức - Ảnh: NGỌC HÀ

Sở Xây dựng TP.HCM vừa đề xuất với UBND TP chỉ đạo UBND phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) tiếp tục lập hồ sơ xử lý hai công trình không phép còn lại trên khuôn viên đất của ông Lê Văn Lớn (cha ông Lê Hữu Thành, phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức) tại hẻm 419 đường số 48 phường này.

Qua kiểm tra thực tế và rà soát, Sở Xây dựng nhận thấy còn hai công trình trên đất của ông Lớn chưa được cơ quan chức năng lập hồ sơ xử lý. Đây là hai trong số 7 công trình không phép đã được cơ quan chức năng phát hiện trong thời gian qua trên đất của gia đình ông Lê Hữu Thành.

Sở Xây dựng cũng xác định 7 công trình xây dựng trên đất của ông Lê Văn Lớn đã vi phạm trật tự xây dựng và sử dụng đất không đúng mục đích.

"Các hành vi này đã được UBND phường Hiệp Bình Chánh và quận Thủ Đức phát hiện và xử lý, nhưng việc xử lý vi phạm và tổ chức thực hiện còn chậm trễ, chưa đầy đủ và thiếu kiên quyết, dẫn đến công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng", Sở Xây dựng nhận định.

7 công trình nhà xưởng xây dựng không phép của ông Lê Hữu Thành và các anh chị em trong gia đình đã được cơ quan chức năng phát hiện từ năm 2012, đã bị đình chỉ thi công, có quyết định cưỡng chế tháo dỡ nhưng vẫn tồn tại đến tháng 10-2019.

Sau khi vụ việc được thông tin rộng rãi, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã kiểm tra thực tế, chỉ đạo địa phương vận động ông Lê Hữu Thành và gia đình tháo dỡ các công trình vi phạm trong tháng 10.

Đến nay, ông Lê Hữu Thành đã tháo dỡ công trình trái phép của mình. Chủ sở hữu các công trình còn lại cũng cam kết với UBND phường sẽ tự tháo dỡ trong thời gian tới.

Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức đã tháo dỡ nhà xây sai phép Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức đã tháo dỡ nhà xây sai phép

TTO - Ngày 28-10, ông Lê Hữu Thành - phó chủ tịch thường trực HĐND quận Thủ Đức, TP.HCM - bắt đầu tháo dỡ công trình trái phép trên đất nông nghiệp tại quận Thủ Đức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận