Sau vụ cháy chung cư Carina, nhiều học sinh muốn làm lính cứu hỏa

26/03/2018 15:00 GMT+7

TTO - Hình ảnh người lính cứu hỏa bị bỏng tuột cả da tay, ăn vội ổ bánh mì hay mặt mày lấm lem tại chung cư Carina (TP.HCM) được cộng đồng chia sẻ mạnh trên mạng xã hội.

Sau vụ cháy chung cư Carina, nhiều học sinh muốn làm lính cứu hỏa - Ảnh 1.

Bức ảnh khiến cộng đồng mạng xúc động những ngày qua - Ảnh: LỆ QUYÊN/VTV24

Trong đó, nhiều em học sinh đã bình luận, bày tỏ ước mơ muốn trở thành lính chữa cháy giống các anh.

Tại diễn đàn Otofun, đông đảo thành viên bàn luận, phân tích về khó khăn trong nghề cứu hỏa. Thành Trung (Hải Phòng) cho rằng: "Gần đây, các vụ cháy diễn ra liên tục. Lính cứu hỏa chỉ cần chậm một phút là con số thương vong lại tăng lên".

Còn Thành Vũ (Hải Phòng) viết: "Lính phòng cháy chữa cháy thì cũng là lính. Họ chỉ đơn giản là làm tốt công việc của mình. Công việc của họ vô cùng trân quý. Tôi mong họ luôn được thất nghiệp, chỉ cần chăm chỉ tập luyện để đất nước bình an".

Trong khi đó, Khải Thuận (TP.HCM) đặt câu hỏi: "Để được làm lính cứu hỏa có cần bằng Đại học không?".

Sau vụ cháy chung cư Carina, nhiều học sinh muốn làm lính cứu hỏa - Ảnh 2.

Những người lính cứu hỏa trong vụ cháy chung cư Carina - Ảnh: LÊ PHAN

Đồng cảm với Khải Thuận, Minh Anh (quận Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ: "Mình mong muốn trở thành lính cứu hỏa để giúp người dân trong lúc hoạn nạn, khó khăn. Với đó cũng là ước mơ ngày nhỏ của thần tượng mình - "thần chết" Lee Dong Wook. Sau khi xem nhiều tin tức của các vụ cháy gần đây kèm theo hình ảnh các anh lính cứu hỏa trên mạng xã hội, mình càng mong ước trở thành lính cứu hỏa hơn nữa".

Theo một số bạn trẻ, từ khóa của đầu năm nay chính là nghề cứu hỏa. Họ không ngừng viết lời cảm ơn gửi gắm đến các anh lính. Bảo Quý (ĐH Văn Lang, TP.HCM) bày tỏ: "Nghề cứu hỏa nằm trong top nghề nguy hiểm nhất. Khả năng sinh nghề tử nghiệp cũng cực kỳ cao. Mình mong mọi người bớt hà khắc với một số trường hợp đội cứu hỏa tới chậm trễ, vì có thể họ kẹt đường hay nhiều lý do nào đó".

Thủy Tiên (Hà Nội) tâm sự: "May mình không có người yêu làm nghề lính cứu hỏa, nếu không thì các vụ cháy chắc cũng đứng ngồi không yên. Cảm phục các anh và các chị vợ, bạn gái".

Trước đó, một số anh lính phòng cháy chữa cháy tâm sự tại các diễn đàn về nghề nghiệp của mình thì nhận được nhiều sự động viên từ cộng đồng mạng. Nhiều người mong không còn "bà hỏa" để các anh luôn thất nghiệp.

Hai bảo vệ chung cư Carina cứu người: Bằng khen xin gửi chú An! Hai bảo vệ chung cư Carina cứu người: Bằng khen xin gửi chú An!

TTO - Đó là lời chia sẻ rất mộc mạc của hai nam bảo vệ cứu người trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư Carina, khi được nhận bằng khen từ Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM chiều 25-3.

PHƯƠNG VY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận