Vụ cháy chung cư Carina quận 8: đồ ăn miễn phí tặng người hoạn nạn

23/03/2018 13:30 GMT+7

TTO - Rạng sáng 23-3, chung cư Carina, quận 8 (TP.HCM) bất ngờ cháy làm 13 người chết, 28 người bị thương. Con số này có thể chưa dừng lại.

Vụ cháy chung cư Carina quận 8: đồ ăn miễn phí tặng người hoạn nạn - Ảnh 1.

Các phần cơm, bánh mì, đồ uống được san sẻ cho người dân chung cư Carina quận 8 - Ảnh: Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM

Tuy nhiên, nỗi đau của những người dân sống tại chung cư được xoa dịu phần nào bởi những lòng tốt xung quanh.

Trưa 23-3, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều hình ảnh san sẻ đồ ăn cho người dân sống tại chung cư Carina.

Theo anh Hải Lê (nhân viên siêu thị gần đó), ngay khi ngọn lửa được dập tắt, nhiều mạnh thường quân đã kịp thời có mặt để tiếp sức, hỗ trợ, phát nước, phát đồ ăn miễn phí cho cư dân.

Đồ ăn chỉ đơn giản là bánh mì, bánh ngọt bày bán ở trong cửa hàng, nay tặng cho người dân ăn lấy sức.

Vụ cháy chung cư Carina quận 8: đồ ăn miễn phí tặng người hoạn nạn - Ảnh 2.

Đồ bày bán, nay được tặng cho người vừa qua cơn hoạn nạn kinh hoàng rạng sáng 23-3 - Ảnh: HOÀNG ĐỨC

Anh Hải Lê cũng chia sẻ thêm, 12h trưa cùng ngày, các mạnh thường quân sẽ phát cho người dân 100 phần cơm miễn phí cho cư dân chung cư Carina quận 8.

Hành động đẹp này đã nhận được đông đảo sự quan tâm của mọi người.

Tài khoản Đức Nguyễn bình luận: "Tôi theo dõi thông tin trên mạng, thấy hình ảnh mọi người trong đêm hỏa hoạn rất bi thương. Nhiều người phải ngủ trên bãi cỏ. Hành động san sẻ những hộp cơm, ổ bánh mì, chai nước suối... dù chỉ nhỏ thôi nhưng làm ấm lòng mọi người. Sài Gòn vẫn đẹp sao".

Người chụp những khoảnh khắc này, anh Hoàng Đức, đăng tải lên trang cá nhân: "Tình người sau sự cố hỏa hoạn tại chung cư Carina". Nhưng anh đâu biết rằng, nhiều người xem xong hình ảnh của anh đã nhanh chóng làm thêm nhiều việc tốt khác để giúp ích cho đời.

Vụ cháy chung cư Carina quận 8: đồ ăn miễn phí tặng người hoạn nạn - Ảnh 3.

Ảnh: HOÀNG ĐỨC

Pham Luan bình luận: "Chút nữa mình ghé gởi các bạn 2 triệu. Phụ các bạn". Dòng chữ ngắn ngủi này nhận được nhiều lượt thích từ cư dân mạng.

Anh Dương Ngọc Tuấn (Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM) chia sẻ: "Nghe vụ cháy, trung tâm cũng trực tiếp xuống đây để hỗ trợ suất ăn và nước uống cho bà con". Theo anh, không chỉ đơn vị mà còn rất nhiều người khác cũng xuống hỗ trợ người dân tại chung cư Carina bữa cơm trưa ấm bụng.

Vụ cháy chung cư Carina quận 8: đồ ăn miễn phí tặng người hoạn nạn - Ảnh 4.

Vị trí chung cư Carina (chấm đỏ) trên bản đồ - Ảnh chụp màn hình

Cũng trong sáng nay, khi nhiều người vẫn còn thẫn thờ, hoang mang sau khi thoát khỏi đám cháy hãi hùng ở chung cư Carina, xuất hiện các bạn trẻ bê từng thùng sữa thùng nước, những túi cơm đến trao tay từng người kèm lời mời: "Uống nước uống sữa gì thêm mọi người cứ lấy đi ạ".

Họ đi đến từng người, từng hộ gia đình đang trú ngụ tạm gần trong khuôn viên chung cư để đưa phần ăn trưa. Trưa nắng, khi hầu hết người đã có phần cơm, nước uống trong tay thì một góc chung cư có những kệ bày cơm, nước, sữa miễn phí cho mọi người tự nhiên đến lấy dùng.

Người đàn ông chạy đến lấy vài chai nước rồi vội chạy đi. Anh và vợ con vừa thoát khỏi ngọn lửa, đang lo chỗ ở tạm. Kể lại chuyện cả nhà thoát thân tối qua rồi anh vội chạy đi thì có tiếng với theo: "Lấy thêm sữa cho bé nữa nè anh".

Mấy phút sau có cô gái chạy đến xin đôi dép. Có người phụ nữ từ tốn đến lấy hai phần cơm kèm lời cảm ơn rồi vội đi. "Cứ tự nhiên đi cô", " lấy thêm đi ạ", những lời nói vang lên để mọi người không ngại ngần.

Hỏi ra mới biết đó là những phần cơm của Trung tâm Công tác xã hội Thành Đoàn TP.HCM kết hợp với quận đoàn quận 8 và siêu thị (Co-op Food) trong khu vực chung cư hỗ trợ. Những người trẻ là thanh niên tình nguyện quận đoàn, nhân viên Co-op Food và những bạn trẻ thấy thiếu người nên đến phụ thêm.

Vụ cháy chung cư Carina quận 8: đồ ăn miễn phí tặng người hoạn nạn - Ảnh 5.

Những phần cơm, nước, sữa miễn phí cho người dân đến lấy dùng - Ảnh: UYÊN TRINH

Anh Ngô Minh Hải - phó bí thư Thành đoàn TP.HCM cho biết: "Sau khi đám cháy được dập tắt, Trung tâm công tác xã hội Thành Đoàn TP.HCM cử ngay đội hình các bạn trẻ xuống để hỗ trợ cơm nước cho người dân. Trong chiều nay, Co.opFood cũng hỗ trợ thêm 500 phần cơm chiều. Chúng tôi đang theo dõi tình hình người bị nạn để hỗ trợ kịp thời".

Anh Lê Công Khoa - cửa hàng trưởng của hệ thống siêu thị Co.opFood trong khu vực quận 8 - cho biết: "Sáng nay mọi người đều hoảng loạn. Giám đốc hệ thống siêu thị Co.opFood lên tiếng ngay, kêu gọi anh em ở đây lấy hàng hóa, bánh mì, nước uống hỗ trợ cho người dân. May là cửa hàng chỉ bị cháy xém phần tường phía trước, bên trong không bị sao".

Những phần cơm từ bên chi nhánh khác cũng nhanh chóng được xe tải chở đến để phát cho người dân, hỗ trợ tức thời. Dép, áo được đem ra để hỗ trợ rất nhiều cho người dân khu vực. Còn những phần sữa này là các mạnh thường quân đọc báo nghe tin đã gọi điện xin được ủng hộ thêm cho người dân bị nạn, anh Khoa cho biết thêm.

Các căntin trong khu vực chung cư cũng hỗ trợ nước uống miễn phí, nơi trú ngụ cho người dân.

Vụ cháy chung cư Carina quận 8: đồ ăn miễn phí tặng người hoạn nạn - Ảnh 6.

Một phụ nữ đến lấy cơm miễn phí - Ảnh: UYÊN TRINH

Toàn cảnh vụ cháy kinh hoàng chung cư Carina, 13 người chết Toàn cảnh vụ cháy kinh hoàng chung cư Carina, 13 người chết

TTO - Đám cháy bất ngờ bùng lên tại tầng hầm giữ xe khu C chung cư Carina quận 8, TP.HCM rạng sáng 23-3 đã khiến hàng ngàn người hoảng loạn tháo chạy, 13 người chết, 28 người bị thương.

PHƯƠNG VY - UYÊN TRINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận