10/02/2022 18:47 GMT+7

Sau Quang Hải, đến lượt Bùi Tiến Dũng và Hà Đức Chinh nhiễm COVID-19

HỮU TẤN
HỮU TẤN

TTO - Bùi Tiến Dũng và Hà Đức Chinh nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 10-2.

Sau Quang Hải, đến lượt Bùi Tiến Dũng và Hà Đức Chinh nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng (trái) và tiền đạo Hà Đức Chinh test nhanh dương tính - Ảnh: FBNV

Tối 9-2, Bùi Tiến Dũng tham dự một sự kiện ở TP.HCM nhưng khả năng cao anh không lây nhiễm từ đây. Hai cầu thủ Bùi Tiến Dũng và Hà Đức Chinh đều từng gặp gỡ Quang Hải nhân dịp Tết Nguyên đán vài ngày trước.

Quang Hải nhận kết quả dương tính vào tối 8-2 khi Hà Nội FC làm xét nghiệm nhanh mẫu gộp cho toàn đội, chuẩn bị di chuyển đến Nam Định đá giao hữu. Sau đó, Quang Hải được làm xét nghiệm lẻ, ghi nhận dương tính ở cả hai lần test nhanh.

Sáng 10-2, Hà Đức Chinh nhận kết quả test nhanh dương tính. Thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng làm test nhanh ở CLB TP.HCM và có kết quả tương tự.

Cả ba cầu thủ đều được cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe do không có biểu hiện nặng. Cả Dũng, Hải, Chinh đều đã tiêm 3 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Với Dũng, đây là lần thứ hai anh nhiễm bệnh. Lần đầu tiên là vào tháng 12-2021.

Trước đó, bóng đá nam Việt Nam ghi nhận nhiều cầu thủ nhiễm bệnh, có thể kể đến Hoàng Đức, Văn Toàn, Tiến Linh, Quế Ngọc Hải… Đội tuyển nữ Việt Nam cũng suýt không thể tham dự Asian Cup 2022 vì gần hết đội hình nhiễm bệnh trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha.

Theo quy trình phòng dịch hiện nay, những người nhiễm bệnh không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ sẽ được cách ly tại nhà trong 7 ngày. Nếu có kết quả âm tính vào ngày thứ 7 sẽ được trở lại sinh hoạt bình thường.

Bóng đá Việt Nam đang thích ứng với "bình thường mới". VPF xây dựng các phương án phòng dịch, kế hoạch tổ chức khác nhau tùy vào mức độ dịch. Các cầu thủ nhiễm bệnh sẽ được cách ly, số còn lại thi đấu tiếp thay vì hoãn hay hủy giải như năm 2021.

Quang Hải test nhanh hai lần dương tính COVID-19 Quang Hải test nhanh hai lần dương tính COVID-19

TTO - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải không cùng Hà Nội FC tham dự trận giao hữu với Nam Định ngày 12-2 chuẩn bị cho mùa giải mới do dương tính với COVID-19.

HỮU TẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên