30/10/2019 11:32 GMT+7

Sáu người 'mua bằng' THPT ở ngành y tế Đắk Lắk sẽ bị thôi việc

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Công an Đắk Lắk xác định 10 trường hợp sử dụng bằng cấp không hợp pháp tại Sở Y tế Đắk Lắk và tới đây sẽ có 6 trường hợp bị buộc thôi việc.

Sáu người mua bằng THPT ở ngành y tế Đắk Lắk sẽ bị thôi việc - Ảnh 1.

Sở Y tế Đắk Lắk - Ảnh: TRUNG TÂN

Sáng 30-10, lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận đang cùng các cơ quan chức năng xác định việc 10 nhân viên thuộc đơn vị này sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

"Đến nay thông tin đang ở chế độ ‘mật’ nên chưa thể tiết lộ thông tin cá nhân và cần xác minh thêm. Thực tế là có 10 nhân viên sử dụng bằng cấp không hợp pháp. Tới đây, sở cũng sẽ buộc thôi việc đối với 6 trường hợp "mua bằng" THPT. Những trường hợp còn lại thiếu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ thì sẽ yêu cầu bổ sung", lãnh đạo Sở Y tế xác nhận.

Cũng theo lãnh đạo này, hiện UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo báo cáo, xử lý việc 10 nhân viên y tế dùng bằng cấp không hợp pháp và sở đang giao cho các đơn vị liên quan thực hiện.

Trước đó, trong đợt rà soát của Công an tỉnh Đắk Lắk và Sở GD-ĐT tỉnh này về việc xác minh bằng cấp của các nhân viên được tuyển dụng vào ngành y tế thì phát hiện 10 người là nhân viên, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại một số trung tâm y tế, trạm y tế, bệnh viện đa khoa huyện, bệnh viện lao phổi, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Trong số bị phát hiện, có 4 chứng chỉ tin học, 4 chứng chỉ ngoại ngữ và 6 bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Trong văn bản gởi Sở Y tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đề xuất UBND tỉnh đề nghị sở thu hồi các quyết định tuyển dụng, buộc thôi việc các trường hợp sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các sở, ngành tăng cường kiểm tra, trước khi ra các quyết định đề bạt, bổ nhiệm, tuyển dụng phải thẩm tra, xác minh tính hợp pháp các loại bằng cấp.

Công an tỉnh Đắk Lắk cũng cho rằng những người này đã mua bán các bằng cấp, chứng chỉ để vào cơ quan nhà nước, tư lợi cá nhân, ảnh hưởng đến chất lượng bộ máy...

Nhiều cán bộ, công chức Nhiều cán bộ, công chức 'mua' bằng của Đại học Đông Đô

TTO - Kết quả điều tra đến nay xác định có khoảng 600-700 người đã được cấp văn bằng 2 theo kiểu 'đi mua' tại Đại học Đông Đô, trong đó có nhiều người là cán bộ, công chức nhà nước. Bộ Công an sẽ kiến nghị thu hồi những tấm bằng này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên