Sau Ngoại trưởng, ông Trump sa thải tiếp trợ lý riêng

13/03/2018 23:53 GMT+7

TTO - Gần như ngay lập tức sau khi thông tin Ngoại trưởng Rex Tillerson bị sa thải nổ ra, truyền thông Mỹ lại tiếp tục đưa tin Tổng thống Donald Trump cũng đã sa thải trợ lý riêng của mình.

Sau Ngoại trưởng, ông Trump sa thải tiếp trợ lý riêng - Ảnh 1.

Ông John McEntee, trợ lý riêng của Tổng thống Trump - Ảnh: AFP

Ông John McEntee (27 tuổi), người đã sát cánh cùng ông Trump ngay từ những ngày đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống, bị đuổi việc và đưa ra khỏi Nhà Trắng vào ngày 12-3 (giờ địa phương) vì “lý do an ninh”, báo Wall Street Journal đưa tin ngày 13-3.

Wall Street Journal không nói rõ “lý do an ninh” ở đây là gì, song Washignton Post dẫn tin nhắn trên Twitter từ một phóng viên của Đài CNN cho biết ông McEntee bị đuổi vì đang bị Bộ An ninh nội địa điều tra về “vi phạm tài chính nghiêm trọng” và vụ việc này không liên quan gì đến Tổng thống Trump.

Video Tổng thống Trump nói thay ngoại trưởng vì 'suy nghĩ khác nhau' Video Tổng thống Trump nói thay ngoại trưởng vì "suy nghĩ khác nhau"

TTO - Sáng 13-3 theo giờ địa phương, Tổng thống Donald Trump tuyên bố chính thức thay ông Rex Tillerson bằng giám đốc CIA Mike Pompeo vào vị trí ngoại trưởng Mỹ. Lý do được nêu ra là bất đồng quan điểm trong nhiều vấn đề giữa cả hai.

Trợ lý trẻ tuổi McEntee làm việc cho chiến dịch tranh cử của ông Trump từ năm 2015 và tiếp tục được Tổng thống tin dùng với vai trò trợ lý riêng khi đắc cử.  

Vụ sa thải của McEntee được báo giới đưa tin chỉ vài phút sau khi ông Trump tuyên bố cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson và đề cử ông Mike Pompeo, giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Hoa Kỳ (CIA) thay thế.

Tuy nhiên, ngay sau khi mất chức trợ lý riêng cho đương kim Tổng thống, ông McEntee lại được chọn tham gia chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của ông Trump với tư cách cố vấn cấp cao, theo Đài CNBC. 

Người phát ngôn trong chiến dịch tranh cử của ông Trump hồi năm 2016 là bà Katrina Pierson cũng sẽ tham gia chiến dịch này với cùng vị trí như McEntee.

Ông Trump đề cử giám đốc CIA làm ngoại trưởng Mỹ Ông Trump đề cử giám đốc CIA làm ngoại trưởng Mỹ

TTO - Tổng thống Donald Trump vừa tuyên bố nước Mỹ sẽ có ngoại trưởng mới thay ông Rex Tillerson. Đây là thay đổi nhân sự lớn và nghiêm trọng khi việc chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vẫn đang nóng.

TRƯỜNG SƠN

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Cần biết
  Thông báo tuyển dụng đào tạo nghiệp vụ hàng không
  Công ty Cổ phần Phục vụ mặt đất Sài Gòn - Cam Ranh là Công ty cung cấp dịch vụ phục vụ mặt đất trọn gói và chuyên nghiệp cho các Hãng hàng không đang khai thác tại Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, Phường Cam Nghĩa, Tp. Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận