Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Sau lá nhàu tươi, thương lái lại lùng mua cá lìm kìm ở Cà Mau

07/11/2018 12:45 GMT+7

TTO - Chuyện săn lùng mua lá nhàu tươi vừa lắng xuống, thì ở Cà Mau lại xuất hiện thương lái thu gom cá lìm kìm gai, giá 800.000 một ký.

Sau lá nhàu tươi, thương lái lại lùng mua cá lìm kìm ở Cà Mau - Ảnh 1.

Thương lái thu gom cá lìm kìm gai tươi trong dân sau đó phơi khô bán lại.-Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Ngày 7-11, ông Nguyễn Hoàng Lâm, Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, xác nhận, hiện nay trên địa bàn có tình trạng thương lái thu gom cá lìm kìm gai trong dân.

Theo ông Lâm, thương lái thông qua các mối đặt hàng thu mua trong dân tại địa phương với giá khoảng 800.000 đồng/kg cá tươi.

Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra một điểm thu mua cá lìm kìm gai ở xã Biển Bạch Đông.

Chủ cơ sở này thu mua, phơi khô và bán cho thương lái với giá từ 2,7 đến 3 triệu đồng/kg (tùy loại). Tuy nhiên, cơ sở này đã không cung cấp thông tin về thương lái.

Theo người dân địa phương, cá lìm kìm gai sống nhiều ở vùng nước lợ, và thường được một số người dân phơi khô để ngâm rượu uống.

Hiện thương lái không chỉ thu mua tại huyện Thới Bình mà còn mở rộng ra các huyện lân cận của tỉnh này.

Khi cơ sở thu gom đủ số lương 20 - 30 kg, các thương lái từ thành phố Cà Mau sẽ vào lấy hàng. Nhiều người nghi ngờ việc thu mua này xuất phát từ thương lái Trung Quốc.

Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thới Bình đã mời Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau đến lấy mẫu gửi đến các cơ quan chuyên môn để xác định chủng loài, xem có ảnh hưởng gì hay không.

Cũng tại huyện Thới Bình, mới đây cũng xuất hiện tình trạng thương lái thu mua lá nhàu tươi.

Thương lái mua lá nhàu tươi, giá 4.000 đồng/kg Thương lái mua lá nhàu tươi, giá 4.000 đồng/kg

TTO - Trước việc thương lái thu mua lá nhàu tươi giá 4.000 đồng/kg, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã "hỏa tốc" chỉ đạo khẩn trương điều tra, khảo sát vấn đề này.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận