Sau khiếu nại '4 tỉ bản quyền', MV Gánh mẹ của Lý Hải Production bị YouTube gỡ

20/02/2020 15:46 GMT+7

TTO - Sáng 20-2, MV 'Gánh mẹ' trên kênh YouTube Lý Hải Production bị gỡ kèm thông báo 'Video này không hoạt động do có khiếu nại bản tuyền từ Trương Minh Nhật'.

Sau khiếu nại 4 tỉ bản quyền, MV Gánh mẹ của Lý Hải Production bị YouTube gỡ - Ảnh 1.

Thông báo khi truy cập đường link MV Gánh mẹ của kênh Lý Hải Production vào sáng 20-2 - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Trước khi bị gỡ, MV Gánh mẹ - nhạc phim Lật mặt: Nhà có khách - của kênh Lý Hải Production thu hút trên 20 triệu lượt xem. Hiện tại bản thu âm bài hát vẫn có trên YouTube ở một số kênh khác nhưng lượt xem chỉ từ vài nghìn đến vài chục nghìn.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, đại diện kênh YouTube Lý Hải Production cho biết: "Theo quy định của YouTube, khi người dùng thấy một video vi phạm quyền lợi của mình, họ có quyền cung cấp tài liệu để chứng minh. Khi đó, YouTube sẽ tạm thời gỡ video xuống để xem xét.

Người bị gỡ video cũng có quyền kháng cáo với YouTube để khôi phục. Trong trường hợp này, Lý Hải Production sẽ kháng cáo bằng cách gửi các tài liệu chứng minh quyền sử dụng bài hát Gánh mẹ".

Quá trình kháng cáo và chờ đợi YouTube xem xét mất khoảng 24 ngày.

Sau khiếu nại 4 tỉ bản quyền, MV Gánh mẹ của Lý Hải Production bị YouTube gỡ - Ảnh 2.

Nhà sản xuất Minh Hà (vợ đạo diễn Lý Hải) vào vai người mẹ của hai con nhỏ trong Lật mặt: Nhà có khách - Ảnh: LÝ HẢI PRODUCTION

"Đây là một hiện tượng bình thường trên YouTube. YouTube không đứng ra xác nhận bản quyền thuộc về bên nào, tất cả các bên đều có quyền cung cấp các giấy tờ liên quan cho YouTube xem xét" - đại diện kênh Lý Hải Production nói thêm.

Bình luận về sự việc, ông Phan Vũ Tuấn - luật sư của nhà thơ Trương Minh Nhật trong vụ kiện với Lý Hải Production - cho biết: "YouTube lặng lẽ thực hiện theo quan điểm pháp lý của họ".

Ca khúc Gánh mẹ, nhạc phim Lật mặt: Nhà có khách

Trước MV Gánh mẹ, bản thu âm ca khúc Gánh mẹ trên kênh của nhạc sĩ Quách Beem (tên thật Đoàn Đông Đức) cũng bị YouTube gỡ vào tháng 12-2019 do khiếu nại bản quyền từ nhà thơ Trương Minh Nhật.

Khi Lật mặt: Nhà có khách chiếu vào năm ngoái và có doanh thu cao, ca khúc Gánh mẹ cũng khá nổi tiếng vì giai điệu và ca từ xúc động.

Sáng 20-2, hai bên có mặt tại Tòa án Nhân dân TP.HCM để cập nhật tài liệu cho vụ kiện của nhà thơ Trương Minh Nhật đối với Lý Hải Production nhằm đòi bồi thường 4 tỉ đồng do sử dụng bài thơ Gánh mẹ trong nhạc phim Lật mặt: Nhà có khách.

Phía nhà thơ Trương Minh Nhật cho biết đây là lần làm việc thứ ba tại tòa nhưng cũng chưa đi đến kết quả cụ thể do phía Lý Hải có luật sư mới và chưa đưa ra quan điểm. Phía Lý Hải cho biết đã ủy quyền cho luật sư đến làm việc để nộp thêm giấy tờ chứ chưa bắt đầu quá trình hòa giải.

'Phim Lý Hải thu 120 tỉ thì đòi bồi thường 4 tỉ là hợp lý'

TTO - Nhà thơ Trương Minh Nhật và luật sư Phan Vũ Tuấn giải thích với Tuổi Trẻ Online về vụ kiện đòi bồi thường 4 tỉ đồng với đạo diễn Lý Hải xung quanh nhạc phim "Lật mặt 4".

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận