Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Sau giáp mặt tử thần, Vũ Thành Vinh ra sách 'Sự sống giá bao nhiêu?'

23/11/2018 15:47 GMT+7

TTO - 'Tôi đã chạm đến cái chết để nhận ra vẻ đẹp lộng lẫy của sự sống' là lí do khiến đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh dành gần cả năm qua để viết Sự sống đáng giá bao nhiêu?

Sau giáp mặt tử thần, Vũ Thành Vinh ra sách Sự sống giá bao nhiêu? - Ảnh 1.

Sách 'Sự sống đáng giá bao nhiêu?'

Tháng 9-2017, đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh mắc phải virus lạ và nhập viện với tiên lượng lên đến 99% sẽ không qua khỏi. Gia đình, bạn bè, khán giả cùng đông đảo anh chị em nghệ sĩ đã cầu chúc cho anh có thể vượt qua kiếp nạn.

Và phép màu đã đến khi một tháng sau đó, anh chiến thắng lưỡi hái tử thần và bình phục một cách kỳ diệu!

Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh chia sẻ về khoảnh khắc vuợt qua luỡi hái tử thần và quá trình thai nghén quyển sách Sự sống giá bao nhiêu? - Video: HOÀI PHƯƠNG

Trong vòng một năm kể từ ngày rời khỏi căn phòng hồi sức tích cực, anh đã hoàn tất quyển sách Sự sống giá bao nhiêu? và chọn ngày 22-11 để giới thiệu sách đến công chúng.

Chia sẻ trong buổi giới thiệu sách, đạo diễn Vũ Thành Vinh cho hay anh ra mắt sách Sự sống giá bao nhiêu? không phải để kể về hành trình mầu nhiệm tìm lại sự sống mà anh viết vì một trách nhiệm tự hứa với bản thân trong thời gian cận kề cái chết.

Trách nhiệm đó chính là truyền đi thông điệp đến tất cả mọi người hãy trân trọng và yêu thương từng phút giây được sống, bởi, có những lúc "được thở đã là một niềm hạnh phúc lớn lao".

Và anh cũng không quên nhắn nhủ: "Trong những thời khắc nguy kịch nhất, nếu khát vọng sống càng mạnh mẽ thì sự sống càng gần bạn".

Sau giáp mặt tử thần, Vũ Thành Vinh ra sách Sự sống giá bao nhiêu? - Ảnh 3.

Đạo diễn Vũ Thành Vinh (trái) cùng ca sĩ Nguyễn Hồng Ân trình bày ca khúc Sự sống do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác tặng riêng cho đạo diễn Vũ Thành Vinh từ những cảm thông với câu chuyện mà đạo diễn đã trải qua cách đây hơn một năm - Ảnh: K.V.

Trong phần giao lưu với báo giới và bạn bè, đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh nói: "Tôi chưa từng đặt câu hỏi Sự sống giá bao nhiêu? cho đến khi chạm mặt tử thần... Bằng nghị lực của người chưa muốn rời bỏ cuộc sống tươi đẹp này, đặc biệt cùng với sự yêu thương, động viên, cầu nguyện của gia đình và bạn bè, của những khán giả..., những điều đó đã giúp tôi lách qua được khe cửa hẹp giữa sống và chết. Trải nghiệm chạm đến cái chết đã giúp tôi nhận ra được vẻ đẹp lộng lẫy của sự sống".

SỰ SỐNG GIÁ BAO NHIÊU | CA KHÚC CHỦ ĐỀ: SỰ SỐNG - NSƯT VŨ THÀNH VINH ft CA SĨ HỒNG ÂN

Đồng cảm với những gì đạo diễn Vũ Thành Vinh đã trải qua, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã sáng tác ca khúc Sự sống để tặng cho đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh. Và ca khúc này đã được đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh cùng ca sĩ Hồng Ân thể hiện đầy cảm xúc trong buổi ra mắt sách.

Đạo diễn Vũ Thành Vinh tạm ổn nhưng chưa tìm ra Đạo diễn Vũ Thành Vinh tạm ổn nhưng chưa tìm ra 'virus lạ'

TTO - Thông tin NSƯT, đạo diễn Vũ Thành Vinh bị virus lạ tấn công và phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch suốt một tuần qua khiến làng văn nghệ âu lo.

QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận