Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Sau cuộc gọi từ điều tra viên ‘dỏm', người phụ nữ mất 200 triệu đồng

23/08/2022 17:18 GMT+7

TTO - Ngày 23-8, Công an huyện Hớn Quản (Bình Phước) cho hay đang điều tra vụ việc một người phụ nữ trình báo mất 200 triệu đồng sau cuộc gọi của một người tự xưng “điều tra viên”.

Trước đó, Công an xã Đồng Nơ (huyện Hớn Quản) nhận được trình báo của chị H.T.M. (ngụ ấp Đồng Tân, xã Đồng Nơ) về việc bị lừa 200 triệu đồng.

Theo chị M., trong lúc đang làm thuê tại xã Tân Hiệp thì nhận được điện thoại của một người đàn ông tự xưng điều tra viên Công an huyện Hớn Quản đang thụ lý vụ án về cho vay lãi nặng, yêu cầu chị giữ máy để giải quyết vụ việc.

Điều tra viên "dỏm" này dọa: "Hiện tài khoản của chị đã bị đối tượng trong đường dây mua bán ma túy chiếm đoạt và khai chị là đồng phạm. Công an đang tạm giữ đối tượng này".

Bị gặng hỏi, chị M. cho biết trong tài khoản của mình còn 200 triệu đồng.

Lúc này, người đàn ông yêu cầu chị M. ra ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản của hắn để niêm phong. Đồng thời, hướng dẫn chị M. giữ lại biên lai và ra quán cà phê chờ, sau đó sẽ có lực lượng công an đến lập biên bản và đề nghị ngân hàng trả lại tiền cho chị.

Người đàn ông cũng đe dọa, không cho chị M. thông báo sự việc cho bất kỳ ai khi cơ quan công an đang điều tra.

Tin lời, chị M. ra ngân hàng chuyển toàn bộ 200 triệu đồng đến tài khoản có tên Noc Van Tu. Sau đó, chị M. giữ biên lai chuyển tiền và ra ngoài chờ.

Tuy nhiên, hơn một giờ sau vẫn không thấy ai đến làm việc, chị M. gọi lại số điện thoại trước đó thì không thể liên lạc. Biết mình bị lừa, chị M. đến cơ quan trình báo.

‘Nổ’ quen người ở Bộ Công an để lừa đảo ‘tháo gỡ’ lô đất trăm tỉ ‘Nổ’ quen người ở Bộ Công an để lừa đảo ‘tháo gỡ’ lô đất trăm tỉ

TTO - Ngày 1-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ Mai Nữ Lan Ngọc (41 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngọc bị truy nã đặc biệt toàn quốc cách nay hơn 1 tháng.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận