01/09/2021 17:32 GMT+7

Sau chỉ đạo của Thủ tướng, Hà Nội khẩn trương di dời dân ra khỏi điểm dịch Thanh Xuân Trung

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Chiều 1-9, đại diện Quận ủy Thanh Xuân, Hà Nội cho biết khoảng 18h đến 20h cùng ngày, quận sẽ di dời bớt các hộ dân ra khỏi điểm dịch ở ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung) đến ở tại ký túc xá của Trường đại học FPT tại Hòa Lạc.

Sau chỉ đạo của Thủ tướng, Hà Nội khẩn trương di dời dân ra khỏi điểm dịch Thanh Xuân Trung - Ảnh 1.

Ngành y tế quận Thanh Xuân đưa F0 ở điểm dịch Thanh Xuân Trung đi điều trị sáng 1-9 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Tính đến 1-9, tại điểm dịch này đã phát sinh 373 trường hợp F0 (trong đó 2 ca ngoài cộng đồng, 74 ca tại khu cách ly tập trung, 297 ca tại khu vực đã khoanh vùng cách ly). Tại đây hiện nay có 690 hộ và 1.304 nhân khẩu.

Theo đánh giá, ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi có đặc thù là khu vực dân cư lâu năm, chung cư cũ ẩm thấp, môi trường không đảm bảo, diện tích chật hẹp, mật độ dân số đông, có khu vực còn sử dụng nhà vệ sinh chung.

Trước đó, tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung vào chiều tối 31-8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu chính quyền sở tại phải làm ngay 2 việc.

Một là di dời bớt người dân ra khỏi khu vực hiện có mật độ dân số quá đông để tránh lây nhiễm, bảo vệ các vùng xanh xung quanh.

Hai là thiết lập ngay trạm y tế lưu động tại phường, điều trị phân loại ngay các ca F0 theo tinh thần "mỗi xã phường là một pháo đài" như Thủ tướng đã có công điện chỉ đạo.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, thường trực Quận ủy Thanh Xuân yêu cầu các đơn vị khẩn trương kiểm soát, dập dịch COVID-19 tại khu cách ly tạm thời khu vực ngõ 328 và 330 đường Nguyễn Trãi.

Quận Thanh Xuân đã ra quyết định thành lập 3 tổ công tác thực hiện các nhiệm vụ tổ chức đưa người dân đi cách ly và họp triển khai quán triệt phương án thực hiện. Đồng thời gửi thư ngỏ (thông báo, phiếu đăng ký, loa phát thanh, gửi Zalo theo nhóm...) về việc thực hiện đưa người dân đi giãn cách đăng trên nhóm Zalo và gửi trực tiếp cho người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Trong thời gian tới, quận này sẽ tiếp tục thực hiện công tác xét nghiệm diện rộng để phát hiện và bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, nhất là tại các khu vực có nguy cơ cao. Xây dựng phương án thành lập các trạm y tế lưu động tại các phường để hỗ trợ y tế, điều trị F0 theo chỉ đạo của Thủ tướng.

CDC Hà Nội: Sau 6-9, Hà Nội có thể giãn cách xã hội thêm ít nhất 7 ngày CDC Hà Nội: Sau 6-9, Hà Nội có thể giãn cách xã hội thêm ít nhất 7 ngày

TTO - Theo ông Khổng Minh Tuấn - phó giám đốc CDC Hà Nội, với tình hình dịch hiện tại, việc TP nới lỏng giãn cách xã hội sau ngày 6-9 sẽ rất khó. Vì vậy, đơn vị đang nghiên cứu và đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách nửa chu kỳ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên