30/11/2020 19:08 GMT+7

Sau câu hỏi ‘con ông có nhà không?’, người đàn ông bị chém gần đứt lìa chân trái

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO - Một người đàn ông ở Bình Phước vừa đi làm về đến nhà, bất ngờ bị hai thanh niên lao vào nhà chém gần đứt lìa cẳng chân trái.

Sau câu hỏi ‘con ông có nhà không?’, người đàn ông bị chém gần đứt lìa chân trái - Ảnh 1.

Nạn nhân bị chém gần đứt lìa cẳng chân trái tỉnh táo sau ca phẫu thuật nối chân tại Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh: BV cung cấp

Ngày 30-11, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) cho biết vừa phẫu thuật cứu thành công cẳng chân trái của ông L.V.Đ. (50 tuổi, ngụ huyện Phú Riềng, Bình Phước) sau khi bị hai thanh niên lạ mặt chém.

Theo lời kể của vợ bệnh nhân vào trưa 28-11, khi ông Đ. vừa đi làm về đến nhà thì bất ngờ có hai thanh niên chạy xe máy đến trước cổng "hỏi thăm". Lúc này, một người ngồi trên xe đợi ở ngoài cổng, người kia đi vào nhà hỏi con trai ông Đ. ở nhà không. "Khi chồng tôi trả lời không, người này lập tức vung dao chém vào chân chồng tôi rồi lao ra xe bỏ đi", vợ ông Đ. nói.

Ông Đ. được gia đình cùng hàng xóm khẩn trương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Phú Riềng. Đến 16h cùng ngày được chuyển Bệnh viện Quân y 175 cấp cứu trong tình trạng chân trái đã tím tái và đứt gần 1/3 cẳng chân. 

Sau khi tiếp nhận, Bệnh viện Quân y 175 đã tiến hành hội chẩn để phẫu thuật giữ lại chân cho bệnh nhân. Sau hai giờ, ca phẫu thuật được thực hiện thành công. Đến nay, sức khỏe bệnh nhân ổn định, chân cơ bản được cứu.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cắt 1/3 cẳng chân của thiếu niên 15 tuổi bị chém đứt Cắt 1/3 cẳng chân của thiếu niên 15 tuổi bị chém đứt

TTO - Dù nhanh chóng được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, nhưng khúc chân bị chém đứt lìa của nam thiếu niên 15 tuổi ở Tây Ninh đã không thể nối lại được do vết thương nặng, phức tạp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận