Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Sau 7 ngày, TP.HCM cơ bản xét nghiệm xong vùng đỏ và cam

29/08/2021 18:10 GMT+7

TTO - Chiều 29-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tham dự họp báo có ông Lê Hải Bình - phó trưởng Ban Tuyên giáo trung ương.

Sau 7 ngày, TP.HCM cơ bản xét nghiệm xong vùng đỏ và cam - Ảnh 1.

Người dân sinh sống ở vùng đỏ thuộc vùng 5, quận Gò Vấp, TP.HCM được lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: XUÂN MAI

Báo cáo về tình hình dịch COVID-19, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Phạm Đức Hải cho biết, TP đã trải qua hơn 7 ngày thực hiện công điện 1099 và Chỉ thị 11 của UBND TP.

Tính đến hết ngày 27-8, hầu hết các địa phương đã hoàn thành công tác xét nghiệm đối với vùng cam và đỏ. Riêng với vùng xanh, cận xanh và vàng, công tác xét nghiệm vẫn chưa đạt được tiến độ.

Theo đó, các vùng xanh, cận xanh và vàng phải đến hết ngày 30-8 phải hoàn thành xét nghiệm đợt 1. Sau khi kết thúc đợt 1, các vùng này chuyển sang đợt 2 và phải hoàn thành trước ngày 6-9 để phân loại lại các vùng nguy cơ.

Đối với vùng đỏ và cam thì phải hoàn thành xét nghiệm đợt 2 vào ngày 1-9. TP đồng thời kết hợp triển khai, hướng dẫn rộng rãi để tăng tỉ lệ người dân tham gia tự lấy mẫu.

Trong 7 ngày qua, TP nỗ lực tập trung triển khai xét nghiệm nhanh cho toàn bộ người dân tại các vùng đỏ và vùng cam với hơn 1,6 triệu mẫu, phát hiện 64.299 người dương tính, chiếm tỉ lệ 3,8% số mẫu xét nghiệm được lấy.

"Chúng ta đã cơ bản xét nghiệm vùng đỏ, vùng cam. Các địa phương tiếp tục xét nghiệm đợt 2. TP rất quyết liệt để đẩy nhanh hơn nữa công tác xét nghiệm" - ông Hải nói.

Ông Hải cho biết thêm, trong thời gian tới, TP giao chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn chịu trách nhiệm chủ trì triển khai công tác xét nghiệm. Mỗi quận, huyện và TP Thủ Đức phải phân công nhân sự chịu trách nhiệm công tác thống kê, báo cáo; không giao cán bộ y tế làm công việc này, để tập trung thời gian trong công tác chuyên môn.

TP.HCM đã lấy hơn 1,4 triệu mẫu test nhanh, tỉ lệ dương tính 3,8% TP.HCM đã lấy hơn 1,4 triệu mẫu test nhanh, tỉ lệ dương tính 3,8%

TTO - TP.HCM tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 23-8. Tính đến nay, TP.HCM đã lấy được 1.436.922 mẫu test nhanh, phát hiện 54.498 ca dương tính. Tỉ lệ ca dương tính trên tổng số mẫu lấy gần 3,8%.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận