Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Sau 2 tuần khánh thành, đường mới làm vỡ vụn như bánh tráng

08/07/2022 16:09 GMT+7

TTO - Sau 1 giờ xuất hiện vết nứt, khoảng 60m đường ven bờ bắc sông Vàm Cỏ Tây sụt lún sâu khiến địa phương phải rào chắn tạm thời không cho người dân qua lại.

Sau 2 tuần khánh thành, đường mới làm vỡ vụn như bánh tráng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở - Ảnh: AN LONG

Ngày 8-7, thông tin từ huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An cho biết hiện địa phương đã dựng rào chắn, cắm biển cảnh báo không để người dân qua lại trên tuyến đường ven bờ bắc sông Vàm Cỏ Tây thuộc ấp Đầu Sấu, xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng sau khi tuyến đường này xảy ra sạt lở nghiêm trọng. 

Vụ sạt lở bắt đầu diễn ra từ 8h cùng ngày. Sau khi xuất hiện các vết nứt, một đoạn đường trải nhựa dài khoảng 60m nằm sát chân cầu Đầu Sấu đã bắt đầu lún xuống. 

Sau 1 giờ đồng hồ, phần đường sạt lở đã lún sâu khoảng 5m so với ban đầu. 1 cây cầu xây bằng bê tông để xe máy qua sông cũng bị phần đất sạt lở kéo làm sụp gãy. 

Đây là tuyến đường dài 6km, lưu thông liên xã Tuyên Bình Tây và xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng. Vụ sạt lở xảy ra chỉ sau hơn 2 tuần tuyến đường được đưa vào sử dụng. 

Được biết, trong quá trình thi công, công trình nâng đường rải nhựa liên xã này cũng đã bị sạt lở một số đoạn và đơn vị thi công phải khắc phục mới có thể hoàn thành. 

Dân lo lắng khi sạt lở nghiêm trọng nhưng xáng cạp vẫn nạo vét chỉnh dòng chảy Dân lo lắng khi sạt lở nghiêm trọng nhưng xáng cạp vẫn nạo vét chỉnh dòng chảy

TTO - Ngày 30-6, Văn phòng UBND tỉnh An Giang cho biết ông Trần Anh Thư - phó chủ tịch UBND tỉnh này - đã ký quyết định về việc công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai đối với sạt lở bờ sông Hậu, đoạn qua thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú.

AN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận