Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Sau 10 năm mới phát hiện trưởng phòng không có bằng THPT

29/06/2019 09:24 GMT+7

TTO - Sau 10 năm, UBND huyện Mang Yang (Gia Lai) mới phát hiện vị trưởng Phòng kinh tế - hạ tầng đương nhiệm ở huyện này chưa có bằng tốt nghiệp THPT nên không bổ nhiệm lại.

Sau 10 năm mới phát hiện trưởng phòng không có bằng THPT - Ảnh 1.

UBND huyện Mang Yang - Ảnh: H.C.ĐÔNG

Ngày 28-6, ông Lê Trọng - chủ tịch UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai - xác nhận thông tin huyện vừa có văn bản gửi thường trực Huyện ủy, cho biết không bổ nhiệm lại chức danh trưởng Phòng kinh tế - hạ tầng đối với ông Phan Lê Nguyên do chưa có bằng tốt nghiệp THPT.

Trước đó, tờ trình số 106/TTr-UBND của UBND gửi Ban thường vụ Huyện ủy cho biết sau khi đối chiếu với các tiêu chuẩn quy định số 825/QĐ/TU ngày 4-12-2017 của Tỉnh ủy Gia Lai thì ông Nguyên không đáp ứng yêu cầu do chưa tốt nghiệp THPT.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Phan Lê Nguyên cho biết đang rất buồn. 

"Vấn đề bằng cấp này là do lịch sử để lại. Tôi trước đây đã học 3 năm văn hóa có hồ sơ, học bạ đầy đủ. Trước đây, tôi có nghiên cứu bằng cấp thì thấy Bộ Giáo dục và đào tạo có công nhận bằng văn hóa của tôi tương đương với bằng tốt nghiệp THPT" - ông Nguyên phân trần.

Cũng theo ông Nguyên, trước đây, ông có làm hồ sơ học đại học kinh tế, học cao cấp lý luận chính trị "thì hồ sơ vẫn vậy, việc xét duyệt vẫn bình thường và đều được công nhận". 

Năm 2009, tôi được bổ nhiệm giữ chức vụ trưởng Phòng kinh tế - hạ tầng, đến nay chưa bị kỷ luật. Nên sau khi nghe sự việc thấy rất buồn", ông Nguyên chia sẻ.

H.C. ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận