10/03/2018 17:27 GMT+7

Không tái bổ nhiệm hiệu trưởng ĐH Ngân hàng TP.HCM

M.G
M.G

TTO - Ông Lý Hoàng Ánh, hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, đã có hàng loạt sai phạm trong công tác tuyển dụng vợ, người nhà của vợ... Ông Ánh bị Ngân hàng Nhà nước cảnh cáo và không tái bổ nhiệm.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam vừa thông báo kỷ luật đối với ông Lý Hoàng Ánh - hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM.

Theo Vụ Tổ chức cán bộ NHNN, sau khi xác minh các nội dung tố cáo xảy ra tại Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, trong đó có hiệu trưởng, NHNN quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lý Hoàng Ánh. Ông Ánh sẽ không được tái bổ nhiệm hiệu trưởng.

Trước đó, ngày 1-3, phó thống đốc NHNH Nguyễn Kim Anh đã ký quyết định để ông Lý Hoàng Ánh tiếp tục thực hiện chức trách, nhiệm vụ tại trường này từ ngày 5-3 cho đến khi có quyết định mới.

Liên quan đến quyết định này, Vụ Tổ chức cán bộ cho rằng đây là quyết định cần thiết trước hoàn cảnh ông Lý Hoàng Ánh hết nhiệm kỳ vào ngày 5-3 để giải quyết "khoảng trống" trong hoạt động nhà trường trong thời gian chờ có lãnh đạo mới.

Cũng theo Vụ Tổ chức cán bộ, dự kiến NHNN sẽ cử hai nhân sự lãnh đạo cấp vụ, văn phòng vào để làm lãnh đạo nhà trường.

Trước đó, tháng 11-2017, NHNN đã công bố kết luận nội dung tố cáo đối với ông Lý Hoàng Ánh. 

Theo đó, ông Ánh có hàng loạt sai phạm trong công tác tuyển dụng vợ, người nhà của vợ, điều động và luân chuyển nhiều cán bộ trái quy định, ký quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng vượt thẩm quyền, chi sai nhiều khoản thù lao nghiên cứu khoa học....

Hiệu trưởng ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển dụng vợ, người nhà vợ sai qui định Hiệu trưởng ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển dụng vợ, người nhà vợ sai qui định

TTO - Ông Lý Hoàng Ánh đã đặc cách tuyển dụng vợ sai qui định; "đẻ" ra chức danh trợ lý ban giám hiệu; chi sai một số khoản thù lao nghiên cứu khoa học…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận