Sắt son với dòng chảy tử tế

30/08/2020 09:30 GMT+7

TTO - 45 năm - một chặng đường dài định hình thương hiệu báo Tuổi Trẻ trong lòng bạn đọc gần xa với sự uy tín trong mỗi dòng tin, bài viết giá trị tử tế qua hầu hết trang viết, khung hình.

Sắt son với dòng chảy tử tế - Ảnh 1.

Tôi cũng đã tích cóp cho mình được vô số bài viết hay làm tư liệu quý cho việc giảng dạy của mình. Cầm trang báo Tuổi Trẻ để giới thiệu, chuyện trò, trao đổi với các em học sinh về một vấn đề đáng quan tâm đã trở thành thói quen của cô trò chúng tôi.

Những tư liệu quý về "Anh hùng Bảy ruộng và huyền thoại để lại", "Kiêu hãnh Trường Sơn", "Họa sĩ của Ngã ba Đồng Lộc", những phóng sự về "cơn lốc đập đá"... đều có thể thức tỉnh người trẻ, vun xới lối sống tử tế. 

Những con người bé nhỏ mà phi thường trong nghị lực vươn lên, khát vọng sống mãnh liệt và không nguôi nghỉ ý thức làm đẹp cho đời... luôn là món đặc sản Tuổi Trẻ cần có.

Cô trò chúng tôi có những tiết học thú vị đến kinh ngạc khi giờ học văn gắn kết với cuộc đời, mang đậm hơi thở cuộc sống từ những thông tin từ báo. 

Học sinh và bạn trẻ cần lắm người bạn lớn đồng hành, chia sẻ về những vấn đề nóng hổi tính thời sự, về những giá trị sống đang bị thử thách bởi mấy trào lưu xấu xí và vô số hành xử phản cảm đầy rẫy trên mạng xã hội lẫn trong đời thực.

Một bài báo chuyên sâu với người thật việc thật, những con số biết nói, những khung hình tác động trực tiếp đến thị giác... sẽ có sức lan tỏa và truyền đi bao thông điệp tích cực, nhân văn và có ý nghĩa vững bền!

Dòng chảy tử tế trên Tuổi Trẻ là suối nguồn nuôi dưỡng tâm hồn con người hướng đến giá trị sống vững bền, nền tảng dựng xây xã hội văn minh, sống cho nhau và lấn lướt dần bao ích kỷ, nhỏ nhen, toan tính, vị kỷ.

Dòng chảy tử tế ấy đã âm thầm mà mãnh liệt khơi nguồn suốt 45 năm qua trên từng trang viết báo Tuổi Trẻ. Tôi vẫn muốn gửi gắm mong muốn tha thiết nhất: mong báo Tuổi Trẻ mãi mãi sắt son dòng chảy tử tế...

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất báo chí viết về ngành giao thông vận tải Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất báo chí viết về ngành giao thông vận tải

TTO - Chiều nay 28-8, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải tổ chức lễ trao giải “Báo chí viết về ngành giao thông vận tải lần thứ I-2020”. Báo Tuổi Trẻ đoạt một giải nhất và một giải khuyến khích.

THANH NGUYỄN (Huế)
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận