Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất báo chí viết về ngành giao thông vận tải

28/08/2020 16:00 GMT+7

TTO - Chiều nay 28-8, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải tổ chức lễ trao giải “Báo chí viết về ngành giao thông vận tải lần thứ I-2020”. Báo Tuổi Trẻ đoạt một giải nhất và một giải khuyến khích.

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất báo chí viết về ngành giao thông vận tải - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể trao giải nhất cho nhóm tác giả báo Tuổi Trẻ - Ảnh: MAI THƯƠNG

Giải “Báo chí viết về ngành giao thông vận tải lần thứ I-2020” được phát động nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành giao thông vận tải (28-8-1945 - 28-8-2020). 

Cuộc thi có sức lan tỏa lớn khi thu hút được đông đảo các nhà báo chuyên và không chuyên cùng các cơ quan báo chí trung ương, địa phương tham gia với gần 200 tác phẩm, trong đó có đến 60 loạt bài dài kỳ của gần 50 cơ quan báo chí gửi bài tham dự.

Trong số này, có nhiều bài viết thực sự đã chạm đến cảm xúc của người đọc, đồng thời có góc nhìn tươi mới về những thành tựu của ngành giao thông vận tải từ khi đất nước đổi mới. Nhiều bài viết có những sáng kiến, đề xuất, ý tưởng mới đóng góp vào công cuộc phát triển ngành giao thông vận tải.

Năm nay, báo Tuổi Trẻ đoạt 2 giải, 1 giải nhất và 1 giải Kkhuyến khích. 

Đặc biệt, tác phẩm “55 năm cung đường hạnh phúc trên núi đá Hà Giang” của nhóm tác giả báo Tuổi Trẻ đã đoạt giải nhất. 

Tác phẩm đã để lại ấn tượng mạnh mẽ khi kể câu chuyện cũ dưới góc nhìn mới về sự hi sinh không thể đo đếm của hàng ngàn thanh niên xung phong hơn 6 năm ròng treo người trên đá xây dựng cung đường Hạnh Phúc trên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang).

Tác phẩm “Căng thẳng bên trong “bộ não” giao thông thông minh” của nhóm tác giả báo Tuổi Trẻ cũng đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi "Báo chí viết về ngành giao thông vận tải lần thứ I-2020".

Sau hai vòng sơ khảo và chung khảo, với sự tham gia chấm giải của lãnh đạo vụ trưởng Vụ Báo chí - xuất bản, Ban Tuyên giáo trung ương, Ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo Văn phòng Bộ Giao thông vận tải và các nhà báo chuyên nghiệp, có uy tín, ban tổ chức đã lựa chọn và trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các tác phẩm dự thi (không có giải đặc biệt).

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất báo chí viết về ngành giao thông vận tải - Ảnh 3.

Đại diện nhóm tác giả báo Tuổi Trẻ đoạt giải, nhà báo Nguyễn Đức Bình (giữa) chia sẻ tại buổi lễ trao giải - Ảnh: MAI THƯƠNG

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất báo chí viết về ngành giao thông vận tải - Ảnh 4.

Tác phẩm “Căng thẳng bên trong “bộ não” giao thông thông minh” của nhóm tác giả báo Tuổi Trẻ đoạt giải khuyến khích - Ảnh: MAI THƯƠNG

MAI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận