Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021

Sạt lở nguy hiểm trên đèo Khánh Lê nối Nha Trang – Đà Lạt

26/11/2018 15:53 GMT+7

TTO - Dù mưa đã ngớt nhưng tình trạng đất đá sạt lở xuống đường tại 10 điểm trên đèo Khánh Lê (nối Nha Trang - Đà Lạt) vẫn đang tiếp diễn, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Sạt lở nguy hiểm trên đèo Khánh Lê nối Nha Trang – Đà Lạt - Ảnh 1.

Sạt lở trên đèo Khánh Lê (nối Nha Trang - Đà Lạt) sau bão số 9 - Ảnh: VĂN NHUẬN

Chiều 26-11, ông Tạ Thanh Tình, chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.3 (Cục Quản lý đường bộ III, Tổng cục ĐBVN), cho biết do ảnh hưởng từ hai cơn bão liên tiếp (8 và 9) nên trong 2 ngày qua, trên tuyến đèo Khánh Lê (QL 27C nối Nha Trang – Đà Lạt) đã có 16.000m3 đất, đá bị sạt lở, sụt trượt lăn xuống đường.

"Hiện mưa đã ngớt nhưng tình trạng đất, đá sạt lở tại đèo Khánh Lê vẫn đang tiếp diễn, bất ngờ và không lường trước được nên rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Hiện đơn vị đã có  thông báo gửi đến chính quyền 2 tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng để cảnh báo người dân, nên lưu thông theo hướng khác để đảm bảo an toàn. Đồng thời,chỉ đạo các nhà thầu bảo trì cắm các biển báo nguy hiểm, đảm bảo phân luồng giao thông. Ngoài ra đơn vị cũng cử các lực lượng ứng trực tại chỗ để xử lý nhanh các điểm bị sạt lở" – ông Tình nói.

Theo ông Trần Đình Diệu - giám đốc Công ty CP quản lý và xây dựng đường bộ Khánh Hòa, từ tối qua (25-11) do sạt lở, mất an toàn nên cơ quan chức năng đã có lệnh cấm các phương tiện đi trên tuyến QL 27C qua đèo Khánh Lê để đảm bảo an toàn. 

"Hiện QL 27C cơ bản đã thông tuyến một làn nhưng sạt lở vẫn tiếp diễn ở khoảng 10 địa điểm" - ông Diệu thông tin. 


THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận