Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Vụ xe lật đèo Khánh Lê: Tài xế không chạy quá tốc độ

15/05/2018 18:11 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng đã trích xuất camera giám sát và nhận thấy chiếc xe gây bị lật đèo ở Khánh Lê chạy với tốc độ 46km/h, tốc độ được cho phép.

Vụ xe lật đèo Khánh Lê: Tài xế không chạy quá tốc độ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ lật xe sáng 12-5 - Ảnh: THANH TRÚC

"Xe khách mang BKS 51B-115.63, do anh Hồ Tấn Đức làm tài xế khi đổ đèo Khánh Lê vào hôm 12-5, đoạn thuộc huyện Khánh Vĩnh đã không chạy quá tốc độ cho phép", ông Nguyễn Văn Dần, giám đốc Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa, cho biết.

Cũng theo ông Dần, sau tai nạn, cơ quan chức năng đã tiến hành trích xuất thiết bị giám sát hành trình và cho thấy xe chỉ chạy với tốc độ 46km/h.

"Theo thiết bị giám sát hành trình thì xe không chạy quá tốc độ. Tuy nhiên, quá trình điều tra còn nhiều yếu tố liên quan để điều tra làm rõ vụ tai nạn", ông Nguyễn Văn Dần thông tin thêm.

Trong khi đó, theo lãnh đạo đội cảnh sát giao thông Công an huyện Khánh Vĩnh, cung đường đèo Khánh Lê có nhiều đoạn được cắm biển báo quy định tốc độ của các phương tiện, trong đó, khu vực xảy ra vụ lật xe khách quy định tốc độ cho phép không quá 50km/h.

Sáng 15-5, đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, tài xế Đức vẫn chưa nguôi hoảng sợ kể lại:

"Khi xe khách qua hết đỉnh đèo và bắt đầu đổ đèo thì anh không rõ chuyện gì đang xảy ra. Lúc đi thì xe rất bình thường. Sau khi dừng cho khách đi vệ sinh thì xe đi tiếp. Khi vừa qua cua, bắt đầu xuống thì xe lao xuống. Tôi dậm hết cỡ thắng, dậm hết chân luôn mà xe vẫn lao xuống".

Anh Đức cho biết trước tình huống quá nhanh, anh cho xe "đưa vô" vào phía taluy thì chiếc xe bất ngờ bị lật.

"Tôi sợ xuống vực thẳm nên mới đưa qua bên này mà chưa kịp đưa qua, vừa đưa qua nửa đường thì xe xuống rất nhanh, không thể kiểm soát được. Sau đó xe bị đảo, lật liền", nam tài xế có 7 năm lái xe khách thuật lại giây phút kinh hoàng.

Theo phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, hiện tình trạng sức khỏe của anh Đức đã được ổn định. Tuy nhiên tay trái của anh buộc phải tháo khớp vì bị giập nát.

Xe tải lật đèo rơi xuống vực sâu, tài xế thoát chết Xe tải lật đèo rơi xuống vực sâu, tài xế thoát chết

TTO - Đến trưa 11-5, chiếc xe tải chở phân bón lật xuống đèo Chuối, thuộc địa phận huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa được kéo lên do rơi xuống vực rất sâu, đường dốc hiểm trở.

THANH TRÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận