Thứ 5, ngày 21 tháng 1 năm 2021

Sạt lở khu đổ đá thải vùi lấp 10 hộ dân

15/04/2012 12:37 GMT+7

Rạng sáng 15-4, khu vực đổ đất đá thải của Mỏ than Phấn Mễ (Công ty cổ phần gang thép Thái Nguyên) tại xóm Khuôn 1, xã Phục Linh, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) bất ngờ sạt lở, vùi lấp khoảng 10 hộ dân.

Yt9VjFbg.jpgPhóng to
Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người bị vùi lấp - Ảnh: Báo Thái Nguyên điện tử

Theo các nhân chứng tại hiện trường, vào khoảng hơn 4g sáng, tại khu vực này bắt đầu sạt lở, một vài người đã kịp chạy thoát ra ngoài khi xảy ra hiện tượng sạt lở. Sau khi nghe tiếng kêu cứu, người dân lân cận đã kịp thời tìm được ông Hà Văn Xuân đang còn sống và đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Vợ ông Xuân là bà Vũ Thị Hồng đã ngạt thở và tử vong. Ngôi nhà của ông Xuân bị đẩy ra xa hàng trăm mét, hư hỏng toàn bộ. Người dân địa phương cho biết, hiện còn ít nhất 7 người đang bị vùi lấp dưới đống đất đá thải.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, huyện Đại Từ và các lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ địa phương đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, đến 11g cùng ngày chỉ mới tìm thấy được xác của bà Vũ Thị Hồng.

Do lượng đất đá sạt lở quá lớn, phương tiện cứu hộ, nhất là máy xúc, có quá ít nên việc tìm kiếm các nạn nhân còn lại hết sức khó khăn.

Được biết, tại khu vực này, Mỏ than Phẫn Mễ đã đổ đất thải từ hàng chục năm nay. Lượng đất đá thải từ quá trình khai thác mỏ qua nhiều năm tồn lưu chất cao như núi trên diện tích khoảng 3ha.

Theo HOÀNG THẢO NGUYÊN - TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận