16/09/2022 10:21 GMT+7

Sập tường đang xây trong khu công nghiệp: 'Tôi phải về nhìn mặt chồng tôi lần cuối'

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Đó là lời chia sẻ nghẹn ngào của chị Nguyễn Thị Hoan - vợ anh Phạm Đức Tài (39 tuổi, ở huyện Tuy Phước). Anh Tài đã tử vong vì bị bức tường đang xây đổ ập đè lên người vào chiều 15-9 tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa, TX An Nhơn, Bình Định.

Sập tường đang xây trong khu công nghiệp: Tôi phải về nhìn mặt chồng tôi lần cuối - Ảnh 1.

Ông Hồ Quốc Dũng, bí thư Tỉnh ủy Bình Định, bùi ngùi nghe câu chuyện và mong muốn của chị Nguyễn Thị Hoan tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo bác sĩ Võ Thành Nam Bình, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, đến sáng nay 16-9, sức khỏe của 6 nạn nhân bị thương trong vụ sập tường vào chiều hôm qua đã ổn định.

Trong số đó, hầu hết nạn nhân đều bị gãy tay và chân. Riêng chị Nguyễn Thị Hoan (37 tuổi, vợ anh Phạm Đức Tài) bị gãy tay trái (chờ mổ) và vùng đầu bị chấn thương. Nằm trên giường bệnh, chị Hoan chỉ có thể cử động nhẹ vì vẫn còn quá đau, mắt chị sưng vù, bầm tím.

Khi nhắc tới chồng là anh Phạm Đức Tài đã tử vong và được gia đình đưa về an táng, đôi mắt chị Hoan rưng rưng hai dòng lệ.

Sập tường đang xây trong khu công nghiệp: Tôi phải về nhìn mặt chồng tôi lần cuối - Ảnh 2.

Ông Hồ Quốc Dũng, bí thư Tỉnh ủy Bình Định, chỉ đạo bệnh viện phải tập trung chữa trị cho các nạn nhân - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo chị Nguyễn Thị Bông, chị của chị Hoan, chiều 15-9, khi đang trên đường từ Huế về Quy Nhơn thì chị nhận được hung tin của hai vợ chồng em gái. Chị liền bỏ hết công việc, tức tốc vào chăm em gái.

"Tội hai vợ chồng em lắm. Nhà nghèo, có hai con, một đứa đang học lớp 10, một đứa đang học lớp 8. Chúng nó nghe tin ba mẹ gặp nạn chỉ biết nức nở gào khóc. Em gái tôi dù lúc tỉnh lúc mê nhưng hay tin chồng mất thì nước mắt cứ trào ra. Nó nói dù có bị gì đi chăng nữa cũng phải về gặp mặt chồng lần cuối. Tội hai vợ chồng em tôi quá!", nói tới đây chị Bông nghẹn ngào khóc.

Sập tường đang xây trong khu công nghiệp: Tôi phải về nhìn mặt chồng tôi lần cuối - Ảnh 3.

Ông Hồ Quốc Dũng, bí thư Tỉnh ủy Bình Định, thăm hỏi, động viên, trao quà cho các nạn nhân - Ảnh: LÂM THIÊN

Cũng trong sáng nay, ông Hồ Quốc Dũng, bí thư Tỉnh ủy Bình Định, thăm các nạn nhân của vụ sập tường đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Khi biết câu chuyện của gia đình chị Hoan, anh Tài, ông Dũng an ủi và trấn an chị Hoan: "Chị cứ lo điều trị và giữ gìn sức khỏe. Khi nào tỉnh và khỏe mạnh thì hãy về nhà với các con. Riêng thuốc men, tiền viện phí thì bệnh viện không được thu tiền của các bệnh nhân này và phải dùng những loại thuốc tốt nhất để điều trị cho bà con bị nạn".

Nghe những lời trấn an của ông Hồ Quốc Dũng, chị Nguyễn Thị Hoan bùi ngùi rơi nước mắt. Chị gắng gượng nói bằng tất cả sức lực còn lại: "Bây giờ tôi chỉ muốn về nhà gặp mặt chồng mình lần cuối mà thôi. Vậy mới trọn vẹn tình nghĩa vợ chồng với nhau. Gặp xong tôi sẽ vào bệnh viện mổ tay".

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đưa tin khoảng 16h30 ngày 15-9, tại công trình nhà máy Savvy Seafood thuộc dự án xây dựng giai đoạn 2, Khu công nghiệp Nhơn Hòa xảy ra vụ sập tường đang xây khiến nhiều công nhân xây dựng bị gạch đá vùi lấp, bị thương rất nặng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người dân, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và huy động xe cứu thương đưa những người bị nạn đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Sập tường làm 5 người chết ở Bình Định: Thi công không đảm bảo yêu cầu thiết kế? Sập tường làm 5 người chết ở Bình Định: Thi công không đảm bảo yêu cầu thiết kế?

TTO - Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho hay việc thi công bức tường của nhà máy Savvy Seafood có dấu hiệu không đảm bảo yêu cầu thiết kế khi các trụ chưa được đấu nối với nhau nhưng đã cho xây tường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận