Thứ 5, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Sập hệ thống thanh toán thẻ Visa trên toàn châu Âu

02/06/2018 06:14 GMT+7

TTO - Hàng triệu người châu Âu trong ngày 1-6 đã không thể mua hàng hóa, dịch vụ sau khi hệ thống thanh toán bằng thẻ Visa bất ngờ gặp sự cố lớn trên toàn châu lục.

Sập hệ thống thanh toán thẻ Visa trên toàn châu Âu - Ảnh 1.

Một cửa hàng của Sainsbury tại Vauxhall, London đã phải cảnh báo khách hàng chỉ có thể dùng tiền mặt mua hàng trong khi hệ thống thanh toán bằng thẻ Visa bất ngờ gặp sự cố - Ảnh: BBC

Theo báo Guardian, hàng triệu người đã không thể mua được hàng hóa, dịch vụ tại các cửa hàng, cây xăng và các ga xe lửa trên toàn châu Âu bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của Visa sau khi sự cố xảy ra với hệ thống thanh toán của Visa lúc 14h30 ngày 1-6 theo giờ địa phương.

Cùng ngày hãng Visa công bố xin lỗi tới các khách hàng, cho biết sự cố là do một trục trặc phần cứng của hệ thống. Visa thừa nhận đã không thực hiện được cam kết đảm bảo hoạt động trơn tru, liên tục của các loại thẻ do hãng cung cấp, song khẳng định tới lúc này hệ thống thanh toán của Visa đã hoạt động ở mức "gần như bình thường".

Người phát ngôn của hãng Visa nói: "Hôm nay Visa đã gặp một trục trặc hệ thống gây ảnh hưởng tới khách hàng trên toàn châu Âu. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo sao cho các thẻ Visa hoạt động tin cậy 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Chúng tôi đã không đạt được mục tiêu đó trong hôm nay và chúng tôi xin lỗi tất cả các đối tác của mình, đặc biệt là với những chủ thẻ Visa".

Thông cáo của hãng cũng xác nhận đây không phải là hậu quả của một cuộc tấn công mạng hay một hành vi phi pháp nào đó, chỉ là lỗi của phần cứng hệ thống.

Trước đó, trong ngày 1-6, nhiều hãng bán lẻ lớn đồng loạt xác nhận không thể tiến hành được các giao dịch mua bán bằng thẻ Visa. Tại nhiều cây xăng, hàng dài người mua phải xếp hàng chờ đợi, bực bội vì không thể trả tiền sau khi đã đổ xăng.

Thận trọng khi dùng thẻ visa Thận trọng khi dùng thẻ visa

Một số khách hàng sử dụng thẻ visa tại TP.HCM trong mấy ngày qua rất lo lắng khi nhận được thông báo của ngân hàng phát hành thẻ về việc thông tin thẻ đã bị lộ, phải làm lại thẻ khác.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận