Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Sập hầm khai thác vàng, 2 người may mắn thoát nạn

05/07/2018 16:23 GMT+7

TTO - Khoảng 150 người đang đào vàng trái phép tại huyện Tân Lạc (Hòa Bình) thì xảy ra sạt lở đất tại hầm khai thác, vùi lấp 2 người dưới độ sâu gần 10m.

Sập hầm khai thác vàng, 2 người may mắn thoát nạn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập hầm khai thác vàng trong đêm ngày 4 rạng sáng ngày 5-7 đã được lực lượng chức năng rào chắn, bảo vệ không cho người dân vào khai thác vàng trái phép - Ảnh: MẠNH HÙNG

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình cho biết đêm ngày 4-7, rạng sáng ngày 5-7, tại khu vực đồi Tạng thuộc địa phận xóm Hày Trên, xã Bắc Sơn, huyện Tân Lạc có khoảng 150 người dân địa phương tự ý tiến hành khai thác vàng trái phép.

Trong quá trình khai thác vàng, hầm khai thác vàng đã bị sạt lở đất khiến 2 người đào vàng là Hà Văn Đại (27 tuổi) và Hà Văn Thạo (41 tuổi) bị vùi lấp dưới độ sâu gần 10m.

Cả hai nạn nhân cùng trú tại xóm Hày Trên, xã Bắc Sơn.

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, hàng trăm người dân địa phương đã tổ chức đào bới, tìm kiếm và may mắn cứu thoát được 2 người ra khỏi hầm khai thác vàng, không để xảy ra thương vong.

Theo ông Bùi Văn Nhân - bí thư Đảng ủy xã Bắc Sơn, mặc dù được lực lượng công an, quân sự và cán bộ xã giải thích nhiều lần nhưng người dân vẫn thường xuyên vi phạm, tổ chức khai thác trái phép.

Trước đó, tháng 4-2018, lực lượng chức năng địa phương cũng đã phát hiện, đuổi 11 người từ các địa phương khác đến tổ chức khai thác vàng trái phép tại khu vực này. Từ đó đến nay, UBND xã đã thành lập tổ công tác gồm công an xã, lực lượng dân quân và tổ an ninh nhân dân trực tiếp trông coi, bảo vệ khu vực này không cho người dân khai thác vàng trái phép.

Tuy nhiên, lực lượng vẫn mỏng nên đã không ngăn cản được hàng chục người là dân địa phương đến đào bới tìm vận may. Sau đó, cả trăm người dân các xóm, xã xung quanh cũng ồ ạt kéo nhau lên đào bới, khai thác vàng.

Ngày 5-7, Công an huyện Tân Lạc đã cử tổ công tác phối hợp với lực lượng chức năng địa phương bảo vệ hiện trường, không cho người dân tự ý vào khai thác, tình hình an ninh trật tự cũng đã ổn định.

Sáng cùng ngày, ông Bùi Văn Tinh - bí thư Huyện ủy Tân Lạc - đã yêu cầu lực lượng chức năng phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm, không để tái diễn tình trạng khai thác vàng trái phép tại khu vực này.

Sập mỏ đất, 2 xe ben và tài xế bị vùi lấp Sập mỏ đất, 2 xe ben và tài xế bị vùi lấp

TTO - Khi đang vào mỏ đất Cụp Cọi, xã Kỳ Hưng, thị Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, 2 xe ben và 1 tài xế bị đất sập xuống vùi lấp.

MẠNH HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận