16/09/2022 12:21 GMT+7

Sập giàn giáo tại trường mầm non ở Hải Phòng, 3 người bị thương

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 16-9, lãnh đạo UBND quận Kiến An, TP Hải Phòng cho biết đã yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu tạm dừng thi công tại Trường mầm non Hướng Dương sau sự cố sập giàn giáo làm 3 người bị thương nhẹ.

Sập giàn giáo tại trường mầm non ở Hải Phòng, 3 người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập giàn giáo tại công trường thi công hạng mục sân khấu của Trường mầm non Hướng Dương, quận Kiến An, TP Hải Phòng - Ảnh: N.HOÀN

Trước đó, vào chiều 14-9, lãnh đạo quận Kiến An nhận được tin báo về việc phần mái sân khấu của Trường mầm non Hướng Dương thuộc phường Ngọc Sơn đang xây dựng thì xảy ra sự cố sập giàn giáo.

Thời điểm này có 5 công nhân đang thi công thì 3 người bị thương tích nhẹ, được đưa vào Bệnh viện Kiến An cấp cứu. Các lớp học của Trường mầm non Hướng Dương khi đó cũng đang hoạt động nhưng khu vực xây dựng hạng mục sân khấu được quây tôn, che chắn xung quanh và tách biệt với các lớp học nên không ảnh hưởng đến hoạt động của nhà trường.

Ông Nguyễn Trọng Thành - giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Kiến An - cho biết công trình xây dựng Trường mầm non Hướng Dương giai đoạn 3 được UBND quận Kiến An phê duyệt đầu tư ngày 20-11-2021 với tổng giá trị đầu tư hơn 11,3 tỉ đồng.

Đơn vị trúng thầu thi công dự án là Công ty CP An Sinh Phú, đã từng nhiều lần trúng thầu xây dựng các công trình sử dụng vốn ngân sách của địa phương.

Theo ông Thành, các công trình trước đây đơn vị này thi công đều đảm bảo chất lượng, tuy nhiên đến khi thi công hạng mục sân khấu diện tích 63m² của Trường mầm non Hướng Dương thì xảy ra sự cố sập giàn giáo.

Sập giàn giáo tại trường mầm non ở Hải Phòng, 3 người bị thương - Ảnh 2.

Vụ việc may mắn không gây thiệt hại về người - Ảnh: N.HOÀN

Nhận tin báo, lãnh đạo UBND quận Kiến An đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục. Đồng thời, báo cáo UBND TP Hải Phòng và phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các biện pháp theo quy định để bảo đảm an toàn cho người và tài sản, bảo vệ hiện trường cũng như tổ chức thăm hỏi, động viên người lao động gặp tai nạn.

Sau sự cố, lãnh đạo UBND quận Kiến An đã yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu tạm dừng thi công, giữ nguyên hiện trường để cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân.

Đại diện Công ty CP An Sinh Phú cho biết doanh nghiệp đang phối hợp cùng các đơn vị chức năng khắc phục hậu quả, trong đó cam kết hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị cho những người bị nạn.

Cần bơm bê tông gãy sập xuống giàn giáo, nhiều công nhân gặp nạn, hai người tử vong Cần bơm bê tông gãy sập xuống giàn giáo, nhiều công nhân gặp nạn, hai người tử vong

TTO - Một xe bơm bê tông gãy cần khi đang bơm bê tông tầng 3 tại dự án phố đi bộ ở ngã tư Trần Đăng Ninh - Nguyễn Lộ Trạch (quận Hải Châu, Đà Nẵng) khiến nhiều công nhân đang thi công ở đây bị thương, hai người tử vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên