Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Sập giàn giáo khi đổ bêtông nhà thờ họ Bùi ở Vĩnh Phúc

28/01/2019 21:00 GMT+7

TTO - Công trình xây dựng nhà thờ họ Bùi (phường Xuân Hòa, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) bất ngờ bị sập xuống trong khi đổ bêtông. Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân và số người thương vong.

Sập giàn giáo khi đổ bêtông nhà thờ họ Bùi ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Khoảng 1/4 mặt sàn đổ bêtông tầng 1 ở góc đằng sau bên phải bị sập xuống. Sắt thép dầm sàn, giàn giáo và bêtông sau khi bị sập vẫn ngổn ngang - Ảnh: NAM TRẦN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 28-1, ông Đoàn Văn Tiến - chủ tịch UBND TP Phúc Yên - xác nhận chiều 27-1 trong lúc đổ bêtông mái tầng 1, công trình nhà thờ họ Bùi đã bị sập giàn giáo và cột chống, kéo theo sập một phần mái vừa đổ bêtông.

Về số người thương vong và nguyên nhân xảy ra vụ việc, ông Tiến cho biết "hiện đang giao cho cơ quan công an điều tra làm rõ".

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trưa 28-1, tại hiện trường khoảng 1/4 sàn bêtông mái tầng 1 ở góc đằng sau công trình nhà thờ bên phải bị sập xuống. Sắt thép dầm sàn, giàn giáo và bêtông sau khi bị sập vẫn ngổn ngang.

Công trình đang tạm ngừng thi công, bên trong lực lượng công an vẫn đang khám nghiệm hiện trường. Phía bên ngoài cổng công trình đã đóng kín cửa và chắn lưới bao quanh, không cho người lạ vào hiện trường.

Sập giàn giáo khi đổ bêtông nhà thờ họ Bùi ở Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Hiện trường vụ sập giàn giáo khi đổ bêtông nhà thờ họ Bùi - Ảnh: CHÍ TUỆ

Theo một người dân sống ở gần công trình, dự án được khởi công xây dựng từ khoảng tháng 11-2018, ngày 26-1 vừa qua bắt đầu đổ mái tầng 1. Đến chiều 27-1, bất ngờ phần mái vừa đổ bêtông bị sập một phần ở góc phía sau nhà.

"Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng phải dùng máy cắt sắt, phá dỡ phần bêtông để cứu người gặp nạn. Vụ việc khiến ít nhất 1 người tử vong" - một người dân ở kế cận công trình thông tin.

Theo tìm hiểu, công trình nhà thờ tổ họ Bùi là công trình bề thế, quy mô gồm tầng 1 rộng 900m2, tầng 2 theo thiết kế là 450m2, phần gỗ sử dụng hoàn toàn bằng gỗ lim và dự kiến riêng tiền gỗ là 30 tỉ đồng. Nhà thờ được xây dựng trên khuôn viên đất 25.000m2.

Sập giàn giáo khi đổ bêtông nhà thờ họ Bùi ở Vĩnh Phúc - Ảnh 3.

Trưa 28-1, lực lượng công an vẫn đang khám nghiệm hiện trường - Ảnh: CHÍ TUỆ

Sập giàn giáo khi đổ bêtông nhà thờ họ Bùi ở Vĩnh Phúc - Ảnh 4.

Tấm biển khởi công cùng phối cảnh công trình xây dựng đã được gỡ xuống - Ảnh: NAM TRẦN

Sập giàn giáo khi đổ bêtông nhà thờ họ Bùi ở Vĩnh Phúc - Ảnh 5.

Phía bên ngoài cổng công trình đã đóng kín cửa và chắn lưới bao quanh, luôn có bảo vệ túc trực người ra vào công trình - Ảnh: NAM TRẦN

Sập giàn giáo khi đổ bêtông nhà thờ họ Bùi ở Vĩnh Phúc - Ảnh 6.

Công trình nhà thờ tổ họ Bùi có mặt sàn tầng 1 rộng 900m2, tầng 2 theo thiết kế là 450m2 được xây dựng trên khuôn viên diện tích 25.000m2 - Ảnh: NAM TRẦN

Sập giàn giáo khi đổ bêtông nhà thờ họ Bùi ở Vĩnh Phúc - Ảnh 7.

Phối cảnh công trình nhà thờ họ Bùi sau khi hoàn thành - Ảnh từ nhóm Facebook "Việc họ Bùi"

CHÍ TUỆ - NAM TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận