Thứ 6, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Đà Nẵng lo ngại 8 khu tập thể chờ sập

17/01/2019 16:07 GMT+7

TTO - Hiện các nhà tập thể này đang được cơ quan quản lý khoanh vùng nguy hiểm, có biện pháp ngăn ngừa không để xảy ra sự cố, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm.

Đà Nẵng lo ngại 8 khu tập thể chờ sập - Ảnh 1.

Các khu tập thể xuống cấp nghiêm trọng nhưng dân không chịu di dời - Ảnh: HỮU KHÁ

Ngày 17-1, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có công văn liên quan đến kết quả kiểm định chất lượng 25 nhà tập thể cũ trên địa bàn TP.

Theo đó, có 8 nhà tập thể cũ, nguy hiểm ở cấp nghiêm trọng ở quận Hải Châu (3 ở phường Thạch Thang, 4 ở phường Hải Châu I, và 1 ở phường Bình Thuận).

Theo UBND TP Đà Nẵng, hiện các nhà tập thể này được cơ quan quản lý khoanh vùng nguy hiểm, có biện pháp ngăn ngừa không để xảy ra sự cố, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm.

Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng đã thông báo đến các hộ dân tại các nhà tập thể này, đề nghị nghiêm túc chấp hành chủ trương của UBND TP, di chuyển toàn bộ tài sản và con người ra khỏi 8 nhà tập thể cũ.

Trước đó, ông Võ Văn Thương - trưởng Ban Tổ chức Thành ủy (nguyên bí thư Quận ủy Hải Châu) - cho biết các khu tập thể này đã xuống cấp quá nặng nề, hết sức nguy hiểm, tai họa có thể ập xuống bất cứ lúc nào, công tác di dời giải tỏa không thể chậm trễ.

Theo báo cáo của quận Hải Châu, hiện nhiều hộ gia đình được cấp nhà tập thể nhưng không ở, để trống, cho thuê lại. Việc giải tỏa đang gặp khó khăn vì nhiều hộ chưa thống nhất phương án đền bù do TP đề xuất, trong đó nhiều hộ kiến nghị được mua lại đất tái định cư trên địa bàn quận Hải Châu.

Ông Huỳnh Đức Thơ - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết đã thống nhất về nguyên tắc phải thu hồi các khu tập thể xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. TP sẽ dành quỹ đất tại khu dân cư phía nam cầu Cẩm Lệ và một số căn hộ chưa sử dụng tại khu chung cư Đống Đa để bố trí cho các hộ giải tỏa từ các khu tập thể xuống cấp.

Đà Nẵng: nhiều khu tập thể xuống cấp nặng Đà Nẵng: nhiều khu tập thể xuống cấp nặng

TTO - Việc di dời các khu tập thể xây dựng từ trước giải phóng, cải tạo cơi nới nhiều lần và đang xuống cấp, mang tiếng là cấp bách nhưng vẫn “giẫm chân tại chỗ”

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận