Thứ 6, ngày 14 tháng 8 năm 2020

Đang giặt khăn lau bảng, nữ sinh gãy 2 chân vì tường sập văng trúng

17/01/2019 18:19 GMT+7

TTO - Trong lúc nữ sinh lớp 9 đang giặt khăn lau bảng, một mảng tường lớn từ tầng 3 bất ngờ rơi ra rớt xuống đất và văng mạnh làm gãy 2 chân nữ sinh.

Đang giặt khăn lau bảng, nữ sinh gãy 2 chân vì tường sập văng trúng - Ảnh 1.

Dãy trường nơi xảy ra sự cố khiến nữ sinh lớp 9 gãy cả 2 chân - Ảnh: Bình An

Ngày 17-1, đoàn kiểm tra của Sở GD-ĐT Đồng Nai đã đến Trường TH-THCS-THPT Nguyễn Văn Trỗi (P.Long Bình Tân, TP Biên Hòa) tiến hành kiểm tra, giải quyết vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 9 gãy cả 2 chân.

Theo báo cáo trường gửi Sở GD-ĐT Đồng Nai, khoảng 14h50 ngày 16-1, em Nguyễn Thị Vân Anh (học sinh lớp 9A2) xin ra ngoài giặt khăn lau bảng ở dưới bồn nước bên hông trường. Trong lúc đang giặt khăn thì bất ngờ một mảng tường hành lang từ lầu 3 rơi xuống đất ngay cạnh nơi em Vân Anh đang đứng. Sau khi chạm đất, mảng tường văng ra va vào Vân Anh khiến 2 chân em bị gãy đoạn gần mắt cá chân.

Ngay sau đó, ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và quản sinh đã nhanh chóng đưa Vân Anh đi cấp cứu ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình (Q.1, TP.HCM). Hiện Vân Anh đã được mổ ghép, bó bột chân và đã tỉnh táo.

Thầy Nguyễn Viết Trường Long - hiệu trưởng nhà trường - cho biết dãy nhà xảy ra sự cố đưa vào hoạt động từ năm 2014 gồm 3 tầng với 12 phòng học. "Khi sự cố xảy ra, ban giám hiệu đã phối hợp cùng phụ huynh em Vân Anh đưa em đi cấp cứu. Trường cũng cử 2 giáo viên phối hợp chăm sóc, đảm bảo luôn luôn có giáo viên trực cùng gia đình. Trước mắt, trường tập trung lo cho sức khỏe của em Vân Anh trước. Các vấn đề chi phí điều trị, viện phí nhà trường sẽ thanh toán toàn bộ. Còn sau khi học sinh quay lại, trường sẽ hỗ trợ việc học tập sau, có thể giao một giáo viên kèm riêng em học cho kịp giáo trình" - thầy Long cho biết.

Ngay khi sự việc xảy ra, trường đã mời nhà thầu đến kiểm tra, khắc phục sự cố. Về nguyên nhân vụ việc, thầy Long cho biết hội đồng quản trị nhà trường đang làm việc với nhà thầu để xác minh nguyên nhân cụ thể. Tuy nhiên, theo quan sát của PV, mảng tường rơi xuống dày khoảng 20cm nhưng không có cốt thép bên trong.

Theo đại diện của Sở GD-ĐT Đồng Nai, hiện nhà trường hiện đã dừng các hoạt động giảng dạy tại khu nhà xảy ra sự cố. Khoảng 400 học sinh của 12 lớp học sẽ được đưa sang học tại Trường cao đẳng nghề số 8 ở gần đó để đảm bảo an toàn cho học sinh.

"Sở đã chỉ đạo trường tiếp tục rà soát tất cả các khu vực phòng học và các hạng mục liên quan còn lại để xử lý, khắc phục sự cố, đảm bảo cho hoạt động học tập và vui chơi của học sinh được an toàn. Đồng thời, quan tâm đến chăm sóc và điều trị cho học sinh bị nạn" - đại diện Sở GD-ĐT Đồng Nai cho biết thêm.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận