Sắp đá Champions League, Atletico Madrid bất ngờ dính 2 ca COVID-19

10/08/2020 10:17 GMT+7

TTO – Ngày 9-8 (giờ châu Âu), CLB Atletico Madrid (Tây Ban Nha) thông báo có hai trường hợp bị phát hiện dính COVID-19, chỉ bốn ngày trước trận tứ kết Champions League gặp RB Leipzig (Đức).

Sắp đá Champions League, Atletico Madrid bất ngờ dính 2 ca COVID-19 - Ảnh 1.

Băng rôn cổ động CLB Atletico Madrid được treo trên đường phố Madrid - Ảnh: AP

Thông báo của CLB Atletico Madrid viết: "Ngày 8-8, tất cả thành viên của đội một và những người tháp tùng sẽ đến Lisbon (Bồ Đào Nha) đã trải qua một cuộc kiểm tra y tế bắt buộc theo yêu cầu của UEFA trước khi tham gia vào trận tứ kết UEFA Champions League. Hôm nay (9-8), kết quả xét nghiệm đã có. CLB có hai trường hợp bị phát hiện dính COVID-19 và họ đang tự cách ly tại nhà riêng của mình".

Tuy nhiên, danh tính của hai người dính COVID-19 không được tiết lộ và bản tin cũng không cho biết biết đó là cầu thủ hay chỉ là thành viên khác của đội. "Chúng tôi cũng yêu cầu sự tôn trọng tối đa về danh tính của hai trường hợp mắc COVID-19", thông báo của CLB Atletico Madrid cho hay.

Trước sự việc này, UEFA cũng như cơ quan y tế của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã ra thông báo sẽ có cuộc kiểm tra mới đối với tất cả thành viên của Atletico Madrid.

Và điều này chắc chắn sẽ làm thay đổi kế hoạch của CLB Atletico Madrid đến Bồ Đào Nha chuẩn bị cho trận tứ kết UEFA Champions League gặp CLB RB Leipzig (Đức) vào ngày 13-8.

Theo kế hoạch ban đầu, CLB Atletico Madrid sẽ đến Lisbon vào hôm nay (10-8) để chuẩn bị cho giai đoạn cuối của UEFA Champions League năm nay. Nhưng mọi thứ phải thay đổi sau sự cố bất ngờ này.

"Chúng tôi sẽ phải điều chỉnh lại kế hoạch đến Lisbon và thông báo cho UEFA biết. Khi có kế hoạch mới, chúng tôi sẽ sớm công bố rộng rãi đến người hâm mộ", bản tin của CLB Atletico Madrid cho hay.

Vì COVID-19, phần còn lại của UEFA Champions League sẽ được thi đấu tập trung trên sân không khán giả ở Lisbon, thay vì thể thức sân nhà sân khách như mọi năm, để giảm rủi ro.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận