Trận Liverpool - Atletico Madrid liên quan 41 ca tử vong vì COVID-19?

25/05/2020 14:52 GMT+7

TTO - Trận Liverpool gặp Atletico Madrid ở lượt về vòng 16 đội Champions League hôm 11-3 bị cáo buộc là nguyên nhân làm virus corona phát tán khiến 41 người chết ở Anh.

Trận Liverpool - Atletico Madrid liên quan 41 ca tử vong vì COVID-19? - Ảnh 1.

Trận Liverpool - Atletico Madrid - Ảnh: AFP

Thông tin này được báo Sunday Times (Anh) trích dẫn lại từ báo cáo của Edge Health, hãng chuyên phân tích dữ liệu của Dịch vụ y tế quốc gia Anh. 

Theo Edge Health, cuộc đọ sức nói trên "có liên quan đến 41 trường hợp chết vì COVID-19" tại các bệnh viện gần đó trong 25-35 ngày sau trận đấu.

Một báo cáo của Đại học Hoàng gia London và Đại học Oxford ước tính, thời điểm diễn ra trận đấu giữa Liverpool và Atletico Madrid, Tây Ban Nha có khoảng 640.000 ca nhiễm COVID-19, còn con số này ở Anh là 100.000.

Những thống kê đó cho thấy, việc tổ chức trận đấu giữa Liverpool và Atletico Madrid là vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, theo báo chí Anh, sự kiện thể thao này vẫn diễn ra vì những "nhận định chủ quan" cho rằng, mọi thứ "an toàn".

Theo Sunday Times, ngoài trận Liverpool gặp Atletico Madrid, thời gian này tại Anh, còn diễn ra một sự kiện lớn khác: Lễ hội Cheltenham dành cho những người mê đua ngựa. 

Theo ước tính của Edge Health, lễ hội này (diễn ra trong 4 ngày) có liên quan đến 37 trường hợp chết vì COVID-19 sau đó.

Hôm 25-4, Hội đồng thành phố Liverpool tuyên bố sẽ điều tra trận Liverpool và Atletico Madrid. 

Cuộc điều tra được mở ra chỉ một ngày sau khi thị trưởng Steve Rotheram nói rằng trận đấu giữa Liverpool và Atletico Madrid đáng lẽ không nên diễn ra vì những tác động của virus corona.

Thông tin của Sunday Times hẳn sẽ khiến cho cuộc điều tra trở nên nóng hơn.

Trận Liverpool thua Atletico Madrid chính thức bị điều tra Trận Liverpool thua Atletico Madrid chính thức bị điều tra

TTO - Hội đồng thành phố Liverpool (Anh) tuyên bố sẽ điều tra trận Liverpool thua Atletico Madrid 2-3 ở lượt về vòng 16 đội Champions League hôm 11-3. Nguyên nhân liên quan đến dịch COVID-19.

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận