Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Sắp bị mất việc, 154 cán bộ thú y 'cầu cứu' Bí thư Hà Nội

25/11/2020 16:00 GMT+7

TTO - 154 nhân viên kỹ thuật chăn nuôi thú y thuộc các phường, thị trấn trên địa bàn TP Hà Nội không được phép chăn nuôi gửi đơn kêu cứu đến Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội vì bị cắt hợp đồng lao động.

Sắp bị mất việc, 154 cán bộ thú y cầu cứu Bí thư Hà Nội - Ảnh 1.

154 nhân viên kỹ thuật chăn nuôi thú y tại các phường, thị trấn trên địa bàn TP Hà Nội không được phép chăn nuôi sẽ bị cắt hợp đồng - Ảnh: CHÍ TUỆ

Theo lá đơn kêu cứu tập thể của 154 nhân viên kỹ thuật chăn nuôi thú y tại các phường, thị trấn trên địa bàn TP Hà Nội, họ đang rất trăn trở, mất ăn, mất ngủ vì sắp tới phải chấm dứt hợp đồng lao động theo công văn số 3732 của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP Hà Nội.

Các nhân viên này cho rằng để được hưởng lương của Nhà nước, họ đều đảm nhận các công tác phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm, phòng chống dịch bệnh dại, an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm có nguồn gốc gia súc gia cầm tại địa bàn phường.
Hơn nữa, công tác thực hiện vùng an toàn vì bệnh dại, bắt chó thả rông và rất nhiều việc khác có liên quan tới lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn các phường đều do nhân viên thú y đảm nhận và có hiệu quả.

Các nhân viên cũng khẳng định, trong suốt thời gian ký hợp đồng và thực hiện nhiệm vụ, họ luôn nỗ lực, cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nhất.

"Có những thạc sĩ chăn nuôi thú y là hợp đồng không xác định thời hạn, theo sự vận động của lãnh đạo chi cục chấp nhận xuống làm nhân viên thú y xã, phường gần 10 năm rồi vẫn hưởng một mức lương chưa đủ 3.0, ngoài giờ phải đi chạy xe ôm, đi giao hàng Grab để có thêm thu nhập nuôi con nhỏ, vợ yếu vẫn kiên nhẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của nhân viên thú y phường chờ đợi ngày được xét tuyển viên chức. Có những nhân viên thú y xã, phường đã bị chó đuổi cắn gãy tay, thành tật khi thực hiện nhiệm vụ… và còn rất rất nhiều hoàn cảnh éo le thực sự quá khó khăn khi bị mất việc đột ngột như thế này" - lá đơn nêu.

Theo các nhân viên này, ngày 6-11-2019, HĐND TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của UBND thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh biên chế trong nội bộ Chi cục Chăn nuôi và thú y Hà Nội.

Theo đó, sẽ chuyển 177 chỉ tiêu biên chế viên chức làm nhân viên kỹ thuật chăn nuôi thú y tại 177 phường thành 177 chỉ tiêu biên chế viên chức làm nhân viên kiểm soát giết mổ và giao số chỉ tiêu biên chế viên chức này về trạm kiểm dịch động vật đầu mối giao thông và chẩn đoán xét nghiệm điều trị bệnh động vật trực thuộc Chi cục Chăn nuôi và thú y Hà Nội.

"Tuy nhiên, tới nay việc xét tuyển chưa thấy đâu mà quyết định ngừng hợp đồng lao động thì có. Từ thực tế này, 154 nhân viên thú y xã phường đề nghị lãnh đạo TP Hà Nội cho họ cơ hội được tiếp tục làm việc, tiếp tục cống hiến và được xét tuyển viên chức như ý kiến của HĐND thành phố Hà Nội đã phê duyệt" - nguyện vọng của các nhân viên nêu trong lá đơn.

Trả lời Tuổi Trẻ Online chiều ngày 25-11, ông Chu Phú Mỹ - giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội - cho biết, chủ trương của TP Hà Nội là bỏ tất cả các nhân viên thú y tại các phường không được phép chăn nuôi. Theo ông Mỹ, vừa qua, UBND TP Hà Nội đã xây dựng đề án điều chuyển 177 chỉ tiêu biên chế viên chức làm nhân viên kiểm soát giết mổ và thành lập đội kiểm soát giết mổ.

"177 chỉ tiêu trên sang năm 2021 sẽ tổ chức thi tuyển và 154 nhân viên này sẽ được thi tuyển theo chỉ tiêu này, nếu cán bộ nào đạt điều kiện thì sẽ tiếp tục làm việc" - ông Mỹ thông tin thêm.

Cán bộ thú y trình báo bị chủ hàng dọa giết, công an vào cuộc điều tra Cán bộ thú y trình báo bị chủ hàng dọa giết, công an vào cuộc điều tra

TTO - Sau khi bị chủ hàng đe dọa “giết”, bà Đặng Thị Tuyết - cán bộ thú y kiên quyết chặn bắt xe chở sản phẩm động vật vi phạm - vừa làm đơn trình báo gửi cơ quan công an.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận