13/03/2022 10:58 GMT+7

Sập bẫy quá dễ vì ham mua que xét nghiệm giá rẻ trên Facebook

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Ngày 13-3, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Đức Trọng (29 tuổi, trú TP Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sập bẫy quá dễ vì ham mua que xét nghiệm giá rẻ trên Facebook - Ảnh 1.

Đặng Đức Trọng tại cơ quan công an - Ảnh: Đ.C.

Theo thông tin ban đầu, khoảng đầu tháng 2-2022, do có nhu cầu mua 2.700 que test COVID-19 giá rẻ, 1 phụ nữ trú tại phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã liên lạc, đặt mua và chuyển tiền cho "đối tác" thông qua tài khoản Facebook có tên "Chuyên hàng Trung Quốc".

Sau khi bị hại chuyển gần 150 triệu đồng, người bán test COVID-19 đã cắt đứt liên lạc và biệt tăm.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê đã vào cuộc xác minh. Tuy nhiên, quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn vì mọi hoạt động giao dịch trên đều diễn ra trên mạng Internet. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội cảnh sát hình sự - Công an quận Thanh Khê đã xác định và triệu tập Trọng để đấu tranh, làm rõ.

Làm việc với cơ quan công an, Trọng thừa nhận do nợ nần, thiếu tiền tiêu xài nên người này đã tự lập tài khoản Facebook ảo đăng thông tin giả mạo về việc bán que test COVID-19 giá rẻ.

Thực tế, Trọng không có "hàng" mà chỉ nhằm mục đích tìm kiếm "con mồi" để lừa đảo. Để bị hại tin tưởng chuyển tiền, Trọng đã dùng hình ảnh đóng gói 3 thùng khẩu trang, chụp gửi xác nhận cho bị hại là hàng đang trên đường đi để họ tin tưởng chuyển tiền.

Với thủ đoạn này, Trọng cũng đã lừa 1 người ở Hà Nội với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Vụ nghi lừa đảo 100 container hạt điều: Cảnh sát Ý giữ 4 container Vụ nghi lừa đảo 100 container hạt điều: Cảnh sát Ý giữ 4 container

TTO - Bốn container đầu tiên đến cảng Genoa đã được cảnh sát Ý ra quyết định giữ lại cảng nhờ các thông tin kịp thời từ phía Việt Nam. Hiện cả hệ thống cảng của Ý đã được báo động về vụ việc này.

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên