Sao nhạc rap ở ngoài đời đòi ‘đánh tay đôi với cảnh sát’, ra tòa lặn mất tăm

28/01/2021 11:52 GMT+7

TTO - Rapper Ademo, trong ban nhạc hai anh em PNL, đã không có mặt tại phiên tòa ngày 27-1. Ngôi sao nhạc rap ở Pháp bị ra tòa vì tội sử dụng chất ma túy và phản kháng cảnh sát.

Sao nhạc rap ở ngoài đời đòi ‘đánh tay đôi với cảnh sát’, ra tòa lặn mất tăm - Ảnh 1.

Ademo bị đẩy lên xe cảnh sát vào ngày 5-9-2020 - Ảnh chụp màn hình

Phiên tòa ngày 27-1 đã thu hút sự chú ý của truyền thông không chỉ vì Ademo là một ngôi sao rap nổi như cồn ở Pháp mà còn bởi vụ việc anh ta bị bắt từng gây ồn ào hồi tháng 9-2020.

Ngay cả việc Ademo không có mặt tại tòa tiểu hình Paris vào sáng 27-1 cũng được mô tả theo cách khác biệt trong truyền thông.

Tờ báo không ưa Ademo như 20 Minutes viết: "Trên phương diện nhạc rap, Ademo - thành viên của PNL, nổi lên hàng đầu nhưng trên phương diện tư pháp, ngôi sao rõ ràng chọn cách lẩn như chạch".

Theo báo này, trong phiên tòa xử Ademo về các tội "sử dụng chất ma túy", "hành xử quá mức" và "phản kháng" công lực thì ngôi sao nhạc rap 34 tuổi đã không có mặt mà nhờ hai luật sư đại diện là Vincent Brengarth và William Bourdon (luật sư bảo vệ trong phiên tòa da cam vừa qua cho bà Trần Tố Nga).

Đoạn clip quay lại cảnh Ademo bị bắt ở thủ đô Paris ngày 5-9-2020 được phát tán trên YouTube

Hai luật sư đã xin tòa cho "xử kín" (vì danh tiếng của thân chủ) mà theo báo 20 Minutes thì đây là sự xin xỏ hiếm thấy trong dạng xử tội đơn giản kiểu này

Phía luật sư lý giải lý do xin xử kín là do đã có một số thông tin bị lọt ra truyền thông nên xin xử kín để đảm bảo "tính trong sáng của các cuộc tranh tụng".

Yêu cầu xin xử kín tuy vậy đã bị thẩm phán bác bỏ vì "chẳng lẽ các luật sư nghĩ tòa để cho danh tiếng xã hội của bị cáo làm ảnh hưởng đến phán quyết hay sao?" (thẩm phán đặt câu hỏi vặt lại) nhưng tòa đã bị hoãn đến ngày 14-4 vì tòa yêu cầu bổ sung thông tin.

Tòa yêu cầu đảm bảo giữ kín danh tính của bốn cảnh sát có liên quan trong vụ việc, dù ba người trong số đó đã có mặt tại tòa vào sáng 27-1, cùng hơn chục đồng nghiệp có mặt ủng hộ.

Tình huống bắt giữ rapper Ademo vào ngày 5-9-2020 ở quận 14 của thủ đô Paris (Pháp) từng gây ồn ào dư luận sau khi đoạn clip được phát tán trên mạng xã hội.

Hôm đó Ademo bị cảnh sát tiếp cận vì đang đứng ngoài phố (cùng vợ và con nhỏ) và vấn điếu thuốc "có mùi đặc trưng của cần sa". Theo biên bản thuật lại, khi bị hỏi giấy tờ tùy thân, Ademo nhanh chóng nổi xung thiên chửi rủa các nhân viên công quyền.

Anh ta còn chống cự dữ dội khi bị bốn cảnh sát trấn áp để còng tay. Anh ta sau đó chỉ vào đồn trong 24 giờ rồi được thả ra để chờ ra tòa.

Sao nhạc rap ở ngoài đời đòi ‘đánh tay đôi với cảnh sát’, ra tòa lặn mất tăm - Ảnh 3.

Quảng cáo của ban nhạc PNL hai anh em tại Paris - Ảnh: AFP

Vấn đề là quá trình bắt giữ Ademo bị người dân xung quanh ghi hình và có người tung lên mạng xã hội.

Các fan của Ademo cho rằng cảnh sát đã hành xử quá tay, hình ảnh cho thấy có cảnh sát trấn vào cổ Ademo và đè anh ta xuống mặt đường khi chuẩn bị còng tay.

Phía cảnh sát thì thuật lại rằng Ademo tỏ ra quá hung hãn, có những lời nói khiêu khích lực lượng hành pháp.

Chẳng hạn như anh ta nói "Tụi bây bốn đứa ngon hả, tao có học võ đây", "Tụi bây có dám đấu tay đôi với tao như kiểu đàn ông không", rồi khi bị bắt về đồn cảnh sát còn đòi thách đấu trên võ đài với một cảnh sát…

Ban nhạc PNL (viết tắt từ cụm từ Peace N' Lovés, tức "Hòa bình và Tiền bạc") của Ademo (tên thật là Tarik Andrieu) cùng em trai có nghệ danh N.O.S (tên thật là Nabil Andrieu), nhanh chóng nổi như cồn tại Pháp từ khi ra mắt đĩa hợp tác của hai anh em vào tháng 10-2015 (bán hơn 200.000 đĩa).

Bài hát Le Monde Chico (Thế giới hoặc không có gì) quay tại khu ổ chuột Scampia, ở ngoại ô Napoli (Ý) đã đưa tên tuổi họ lên hàng ngôi sao.

Ademo sinh trưởng tại Pháp với cha là người gốc Ý (từng đi tù 8 năm vì tham gia cướp ngân hàng), mẹ người gốc Algeria. Bản thân Ademo từng 2 lần đi tù vì tội buôn bán ma túy, trước khi nổi tiếng nhờ nhạc rap.

Mariah Carey ra hồi ký, rapper Eminem hốt hoảng: "Chắc lại toàn kể xấu tôi!" Mariah Carey ra hồi ký, rapper Eminem hốt hoảng: 'Chắc lại toàn kể xấu tôi!'

TTO - "Chắc lại toàn kể xấu tôi!", rapper người Mỹ Eminem cho biết về cuốn hồi ký sắp tới của danh ca Mariah Carey.

TÚ ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận