Sao không thay găng tay khi lấy máu?

Bạn đọc tên NGHI
Bạn đọc tên NGHI

TT - Sáng 1-7 tôi đến Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm máu. Tôi quan sát thấy sau khi lấy máu cho bệnh nhân, nhân viên làm phòng xét nghiệm không hề thay găng tay. Khi tôi thắc mắc thì cô nhân viên này trả lời găng tay có bị nhiễm máu đâu mà thay!

Tôi thấy phòng xét nghiệm của viện làm việc không đúng quy trình xét nghiệm. Tôi lo ngại nếu nhân viên ở đây cứ làm việc kiểu này sẽ có nhiều người bị lây nhiễm bệnh của người khác mà không hay biết.

* ThS.BS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn (phó khoa xét nghiệm sinh học lâm sàng Viện Pasteur TP.HCM) trả lời:

- Sau khi nhận được góp ý về quy trình lấy máu tại phòng tiếp nhận, chúng tôi đã họp và có biện pháp khắc phục đối với cá nhân và bộ phận liên quan. Chúng tôi đã nghe giải trình về sự việc xảy ra, đồng thời xem xét lại quy trình lấy máu tại bộ phận tiếp nhận. Do áp lực bệnh nhân đông và không muốn để bệnh nhân chờ lâu nên một số nhân viên lấy mẫu đã không tuân thủ đúng nguyên tắc thay găng, đồng thời có thái độ cư xử không phù hợp. Chúng tôi đã nhắc nhở anh chị em làm công tác lấy mẫu bắt buộc phải thực hiện đúng nguyên tắc vô trùng, đặc biệt là khâu thay găng cho hợp lý. Ngoài ra, bộ phận này cũng cần chú ý hơn về cung cách tiếp đón và giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Bạn đọc tên NGHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất