Thứ 6, ngày 27 tháng 11 năm 2020

Sao không học nước Anh?

09/04/2019 09:49 GMT+7

TTO - Xứ sở sương mù đang lâm vào rối ren với vụ Brexit. Đi cũng dở, ở cũng không xong, có gì đáng để mà học hỏi.

- Tôi đâu nói học vụ Brexit. Chúng ta đang đau đầu vì môi trường mạng độc hại, ý tôi là nên học nước Anh khi họ đang nỗ lực tạo môi trường an toàn cho người dân trên mạng. Họ tối mặt với vụ Brexit nhưng cũng thẳng thừng "kỷ nguyên các công ty mạng xã hội tự quản đã qua rồi. Nếu họ không đảm bảo an toàn cho người dùng trước nội dung độc hại, chúng tôi sẽ có hình phạt cứng rắn". Thật đanh thép.

- Thế các công ty mạng phản ứng ra sao?

- Cũng là bài ca cũ. Là cần bảo vệ xã hội khỏi nguy hại trên mạng, nhưng cũng phải ủng hộ sáng tạo, kinh tế số...

- Thì người Anh đã nói rồi, cho anh tự quản môi trường mạng, nhưng anh không tự giác quản, để ô nhiễm nhiều quá, giờ bị phát giác, phải tính chuyện xử thôi.

- Ông ơi, tôi cũng ngờ ngợ mấy ông nhà mạng đang lợi dụng chiêu bài sáng tạo để duy trì nguồn lợi khổng lồ của mình. Sáng tạo, đúng rồi, nhưng sao lại có kiểu sáng tạo kiểu giang hồ Khá Bảnh ở Việt Nam, hay có em thiếu niên bên Anh tìm đến cái chết sau khi lên mạng? Đó có phải là sáng tạo không? Định nghĩa gì kỳ thế, hay các nhà mạng này vì tiền, vì lợi nhuận cho riêng mình mà bị lệch chuẩn (!?).

Lãnh đạo hãng công nghệ không xóa nội dung Lãnh đạo hãng công nghệ không xóa nội dung 'độc hại' có thể đi tù ở Úc

TTO - Đây có lẽ là điều luật đầu tiên trên thế giới quy trách nhiệm hình sự cho các lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ liên quan tới các nội dung độc hại phát tán trên các mạng xã hội.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận